Doanh thu "Avatar 2" sắp tiến tới mốc 1 tỉ USD

26/12/2022 - 10:07

PNO - Chỉ sau 10 ngày ra rạp, "Avatar 2" đã đạt doanh thu hơn 855 triệu USD trên toàn và đang tiến đến cột mốc 1 tỉ USD trước khi năm 2022 kết thúc.

Avatar 2 liên tục lập kỷ lục doanh thu tại các thị trường quốc tế
Avatar 2 liên tục lập kỷ lục doanh thu tại các thị trường quốc tế

Theo Variety, bộ phim Avatar: The Way of Water (tạm gọi Avatar 2) đã thống trị phòng vé trong dịp Giáng sinh. Tuy nhiên, doanh thu của bộ phim được cho là có thể cao hơn nếu nước Mỹ không phải trải qua đợt bão tuyết lớn khiến nhiều khán giả không thể đến rạp.

Thời tiết không thuận lợi không chỉ ảnh hưởng đến Avatar 2 mà các phim ra rạp cùng thời điểm tại Bắc Mỹ như Babylon, Puss in Boots: The Last Wish, I Wanna Dane with Somebody đều gặp bất lợi.

Theo thống kê, sau 10 ngày ra rạp, Avatar 2 hiện thu được 601 triệu USD tại thị trường quốc tế và 855,4 triệu USD trên toàn cầu. 

Với thành tích như hiện tại, đến cuối năm 2022, Avatar 2 hoàn toàn có thể đạt doanh thu 1 tỉ USD. Trong năm 2022, chỉ có 2 phim đạt được cốt mốc này là Top Gun: Maverick (1,48 tỉ USD) và Jurassic World Dominion (1,003 tỉ USD).

Sau 2 phần thành công, phần 3 của phim đang trong quá trình thực hiện
Sau 2 phần thành công, phần 3 của Avatar đang trong quá trình thực hiện

Bên ngoài thị trường Bắc Mỹ, Avatar 2 đạt doanh thu cao nhất ở Trung Quốc với hơn 100 triệu USD, tiếp theo là Hàn Quốc với hơn 53 triệu USD, sau đó đến Pháp, Ấn Độ và Đức. Tại Việt Nam, phim thu hơn 167 tỉ đồng (tính đến sáng 26/12) và luôn giữ top 1 doanh thu trong ngày kể từ khi ra mắt.

Sau dịp lễ Giáng sinh, 2 phim Việt là Đảo độc đắc: Tử mẫu thiên linh cáiThanh Sói đang đang kèn cựa nhau với doanh thu lần lượt là 5,83 tỉ đồng và 5,34 tỉ đồng. So về suất chiếu, phim Thanh Sói của Ngô Thanh Vân được sắp suất chiếu dày hơn hẳn Đảo độc đắc nhưng tỉ lệ lấp đầy không cao. Từ đây đến tết Dương lịch, 2 phim này hứa hẹn tiếp tục cuộc đua gay cấn tại phòng vé, cùng với Avatar 2, Mèo đi hia: Điều ước cuối cùng, Khỉ con lon ton thế giới, Chuyến đi nhớ đời: Tiểu đội gấu bay...

Minh Tú

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsaovi /strCate=sao

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhautruongvi /strCate=hautruong
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaitrivi /strCate=giaitri