Đi qua chốt kiểm dịch ở Hà Nội, cần giấy tờ gì?

23/07/2021 - 09:47

PNO - Ngày 23/7, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân chủ động chuẩn bị các loại giấy tờ để thuận lợi cho các phương tiện khi di chuyển vào Thủ đô, đi qua các chốt kiểm dịch nhanh nhất.

Theo đó, nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân, chuẩn bị các giấy tờ sau: căn cước công dân; các loại giấy tờ: giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vắc xin COVID-19, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có); điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào TP. Hà Nội (tải biểu mẫu trên Cổng thông tin điện tử Công an TP. Hà Nội). Nhiều người đi trên cùng một xe ô tô có thể khai chung một biểu mẫu.

Công an Hà Nội hướng dẫn các giấy tờ cần thiết khi qua chốt kiểm dịch
Công an Hà Nội hướng dẫn các giấy tờ cần thiết khi qua chốt kiểm dịch

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở GTVT đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Các phương tiện bao gồm: xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19... có hành trình vận chuyển đi/đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe ô tô chở công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi/đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công, lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

Liên hệ điện thoại, zalo ông Nguyễn Quang Huy 0912.357.845, ông Bùi Thanh Tùng 0972.756.888 để được giải quyết khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên (nếu có). 

Tại 22 chốt kiểm soát vào thành phố, đối với các phương tiện đã được cấp thẻ nhận diện phương tiện, cán bộ trực chốt sẽ cho đi qua ngay (trong trường hợp cần thiết có thể kiểm tra xác suất) để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến. Tại các chốt sẽ bố trí biển báo, phân luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI