Đi chơi tình tang ở hẻm 28 Thảo Điền

13/01/2026 - 06:45

PNO - Những ngày Sài Gòn dịu mát đủ để muốn ra ngoài, hẻm 28 Thảo Điền chính là lựa chọn cho những ai thích lang thang giữa mảng xanh, ăn uống.

Những ngày đầu năm 2026, Sài Gòn bất chợt dịu lại. Trời không còn nắng gắt, gió mát vừa đủ để người ta muốn ra ngoài nhiều hơn, tìm một chỗ xanh, thoáng để vui chơi thong thả. Với nhiều người, hẻm 28 Thảo Điền (quận 2 trước đây) là một lựa chọn như thế.

Đây là nơi không quá ồn ào, đủ gần trung tâm, và đủ “thiên nhiên” để cảm thấy mình đang đi chơi chứ không chỉ đơn thuần là đi uống cà phê hay ăn uống.

Từ trung tâm thành phố, chỉ cần đón tuyến metro tới ga An Phú rồi thả bộ khoảng 10 phút là tới con hẻm này. Rẽ vào bên trong, nhịp sống bỗng chậm lại. Tiếng xe ngoài phố nhường chỗ cho những tán cây rợp bóng, những lối đi lát gỗ, trải sỏi xen lẫn mùi cà phê và đồ ăn thoảng nhẹ trong gió. Ít ai nghĩ giữa khu đô thị đông đúc lại có một không gian xanh rộng gần 3 hecta, được gìn giữ suốt hơn 10 năm qua.

Hẻm 28 Thảo Điền được chia thành nhiều khu vực, trong đó Oishi Town là điểm dừng chân quen thuộc nhất. Những ki-ốt gỗ nhỏ nằm nép mình dưới hàng cây rợp bóng, mang dáng dấp pha trộn giữa kiến trúc Nhật Bản và không khí Á Đông. Ngồi trong lòng Oishi Town, tuỳ theo mùa, người ta dễ liên tưởng đến một buổi hè xứ Kim Chi hay một chiều thu của xứ Hoa Anh Đào.

Không gian này rất hợp để hẹn hò, làm việc nhẹ nhàng, hoặc đơn giản là ngồi uống cà phê, nhìn người qua lại mà không thấy vội. Khu này có Mầm Coffee mang cảm giác vừa “chill” vừa ấm, hay Cafe 1/4 với tinh thần Nhật Bản tối giản khá rõ nét. Nếu ghé vào giờ ăn, lựa chọn cũng khá phong phú: bún bò Huế Chimôtê cho bữa ăn ấm bụng, hay Pasta Fresca Saigon cho ai muốn đổi vị Ý.

Vào sâu cuối hẻm lại mang dáng dấp của một không gian cộng đồng phóng khoáng hơn, với khu triển lãm sắp đặt, vườn cây rộng nơi ánh nắng xiên qua thành từng vệt. Đây cũng là chỗ trẻ con thoả thích chạy nhảy, leo trèo với cầu trượt, xích đu gỗ; hay các nhóm bạn, gia đình quây quần ngồi dưới vòm cây trò có chuyện cảm giác như đang đi dã ngoại đâu đó.

Hàng quán ở khu này mang phong cách đường phố, giản dị hơn, như xôi Mềm – thương hiệu xôi xéo rất được lòng giới trẻ. Gạo Rang House nằm gần cuối hẻm cũng đáng dừng chân với những ly nước pha chế kỹ lưỡng, thiên về sức khoẻ.

Ngoài ăn uống, con hẻm còn có những cửa hàng nhỏ xinh để dạo chơi, cùng các dịch vụ làm đẹp, yoga, chăm sóc sức khỏe nằm xen kẽ trong mảng xanh. Một hồ nước in bóng mây trời vừa tạo cảnh quan, vừa góp phần hạ nhiệt cho toàn khu, giúp không gian bốn mùa luôn mát mẻ. Mọi thứ gói gọn trong một vòng đi bộ chậm rãi, để rồi người ta dễ quên mất mình đang ở giữa một trong những đô thị náo nhiệt bậc nhất Việt Nam.

Phạm Dzoãn Đoàn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI