Dàn nhạc đa quốc tịch đầu tiên tại Việt Nam ra mắt cộng đồng

09/09/2022 - 07:40

PNO - Dàn nhạc Giao hưởng trẻ Việt Nam - Vietnam Youth Orchestra (VYO) chính thức ra mắt cộng đồng thông qua buổi hòa nhạc mang tên VYO Grand Concert được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào ngày 8/9.

 

Đây cũng là đêm diễn mở đầu cho chuỗi hòa nhạc cộng đồng của VYO - Dàn nhạc trẻ đa quốc tịch đầu tiên tại Việt Nam - được tổ chức tại Hà Nội trong suốt tháng 9 và đầu tháng 10: tại Không gian Xanh Cảm Hội (18/9); Trung Tâm Văn Hóa Quận Bắc Từ Liêm (24/9) và Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (2/10).
Đây cũng là đêm diễn mở đầu cho chuỗi hòa nhạc cộng đồng của VYO - dàn nhạc trẻ đa quốc tịch đầu tiên tại Việt Nam - được tổ chức tại Hà Nội trong suốt tháng 9 và đầu tháng 10. Cụ thể, tại Không gian Xanh Cảm Hội (18/9), Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm (24/9) và phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (2/10).
Xuất hiện xuyên suốt các buổi biểu diễn là 79 thành viên của dàn nhạc trẻ VYO, đến từ nhiều trường học, nhiều ngành nghề, nhiều quốc tịch khác nhau mang những giai điệu kinh điển của âm nhạc cổ đển dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài năng Phan Đỗ Phúc. Đỗ Phúc nói: lần này được chọn lựa nhằm mang đến một trải nghiệm với âm nhạc cổ điển thật phong phú, nhiều màu sắc, nhưng vẫn có sự gần gũi, dễ tiếp cận đối với khán giả, cũng như các thành viên nhí của VYO mới tham gia dàn nhạc lần đầu
Xuất hiện xuyên suốt các buổi biểu diễn là 79 thành viên của dàn nhạc trẻ VYO, đến từ nhiều trường học, nhiều ngành nghề, nhiều quốc tịch khác nhau với sự chỉ huy của nhạc trưởng Phan Đỗ Phúc. Phan Đỗ Phúc nói: "Nội dung chương trình lần này được chọn lựa nhằm mang đến một trải nghiệm với âm nhạc cổ điển thật phong phú, nhiều màu sắc nhưng vẫn có sự gần gũi, dễ tiếp cận đối với khán giả, cũng như các thành viên nhí của VYO mới tham gia dàn nhạc lần đầu".
Sứ mệnh của VYO là tạo ra một dàn nhạc trẻ sống động, nơi các thành viên cùng khám phá niềm vui trọn đời của việc chơi nhạc.
Sứ mệnh của VYO là tạo ra một dàn nhạc trẻ sống động, nơi các thành viên cùng khám phá niềm vui trọn đời của việc chơi nhạc.
Toàn bộ chương trình được tổ chức miễn phí bởi VYMI trong một hợp tác chiến lược cùng Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam để mang tới những không gian âm nhạc cởi mở, thân thiện với tất cả mọi người không phân biệt độ tuổi, giới tính, trình độ, đóng góp tích cực vào chiến lược văn hóa đối ngoại quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng.
Chương trình được tổ chức miễn phí bởi VYMI trong một hợp tác chiến lược cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, để mang tới những không gian âm nhạc cởi mở, thân thiện với tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi, giới tính, trình độ.

PV

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI