Đàm Vĩnh Hưng: "Giờ tôi đã bớt gào thét"

08/05/2022 - 11:46

PNO - Không chỉ Đàm Vĩnh Hưng tự nhận xét mà ca sĩ Mỹ Linh cũng khẳng định nam ca sĩ giờ đây đã bớt gào thét như cách hát nhiều năm về trước.

25 năm “ăn cơm” của khán giả

Đêm nhạc Đàm Vĩnh Hưng nằm trong chuỗi chương trình của The Show Vietnam diễn ra vào tối 7/5 tại khuôn viên Dinh Thống Nhất, TPHCM. Trong show của mình, Đàm Vĩnh Hưng bao giờ cũng thế, hào nhoáng như thể đang chơi trội, trình diễn sung mãn và khéo lấy lòng khán giả, các nhà tài trợ - ân nhân của mình.

Đêm nhạc lần này được anh chia làm 3 phần với 3 màu sắc âm nhạc khác nhau.

Phần đầu tiên, Đàm Vĩnh Hưng hát lại những ca khúc đã nằm lòng với khán giả như Xin lỗi tình yêu, Đợi em trong mơ, Bình minh sẽ mang em đi, Một ngày mùa đông... Một không gian âm nhạc nhiều hoài niệm được mở ra, đặc biệt với những khán giả đã yêu mến giọng ca Đàm Vĩnh Hưng suốt hơn 2 thập kỷ.

Những hàng ghế khán giả xếp ngay ngắn trước khi đêm nhạc diễn ra. Dưới những tán cây xanh trong khuôn viên Dinh Thống Nhất
Những hàng ghế khán giả xếp ngay ngắn trước khi đêm nhạc diễn ra. Dưới những tán cây xanh trong khuôn viên Dinh Thống Nhất, một chương trình ca nhạc mang thương hiệu The Show Vietnam đều đặn diễn ra. Ảnh: BTC.

Phần 2, anh khoác áo mới cho những ca khúc bolero theo nhiều cách khác nhau, mang tới trải nghiệm lạ tai cho người nghe. Trong phần này, Con đường xưa em đi được anh hát với dàn hợp xướng; Lâu đài tình ái được phối theo phong cách lofi và nhiều bản phối khác được làm mới hoàn toàn, tiệm cận với thị hiếu của nhiều đối tượng khán giả khác nhau.

Sang phần 3, Đàm Vĩnh Hưng thể hiện những ca khúc mới của anh, được ra mắt trong vài năm trở lại. Đây là những nhạc phẩm cho thấy sự thay đổi lớn của nam ca sĩ về phong cách âm nhạc, đưa anh đến gần hơn với đối tượng khán giả trẻ và tái khẳng định Đàm Vĩnh Hưng không nằm ngoài xu hướng âm nhạc hiện thời. Đa phần các sáng tác trong phần 3 đều kết hợp với rap để tăng sự tươi mới, khá nịnh tai, bắt kịp xu hướng âm nhạc đang được người nghe ưa chuộng trên thị trường.

Đàm Vĩnh Hưng hát cùng Trúc Nhân:

 

Trong đêm nhạc, Đàm Vĩnh Hưng có đến 7 phần mash-up các ca khúc với nhau. Việc lựa chọn từng đoạn nhỏ trong các sáng tác để kết hợp đều được Đàm Vĩnh Hưng tự thực hiện, mất khá nhiều thời gian nhưng mang lại những phần trình diễn hấp dẫn, bất ngờ.

“Hai chữ hạnh phúc tôi nghĩ rằng ai cũng có thể nói được nhưng giờ phút này, sự hạnh phúc đang diễn ra thật, đang có thật trong tôi. Tôi không phải là ca sĩ 15, 16 hay 18 tuổi mới vào nghề để khán giả trông chờ sự mới lạ. Tôi đã bước chân lên sân khấu Việt đến bây giờ đã 25 năm được mọi người yêu thương, đón nhận.

Tôi không có lời lẽ nào để diễn tả sự yêu thương, biết ơn với những người đã dành tình cảm cho tôi từ tình thần đến tài chính và mọi cách khác nhau. Có những em bé, những chú chạy xe ôm, cô bán sữa đậu nành nghe nhạc của tôi qua điện thoại rồi để dành tiền lời của cả ngày hôm đó hoặc nhiều ngày và mua vé xem show. Chính quý vị là những ông chủ, bà chủ đã trả lương cho tôi trong suốt 25 năm qua. Tôi biết ơn khán giả”, nam ca sĩ chia sẻ.

Một Đàm Vĩnh Hưng bớt chiêu trò

Trong đêm nhạc, Đàm Vĩnh Hưng không quên tung những “miếng hài”, cho thấy sự duyên dáng vốn có thậm chí mang tính đả kích, mỉa mai đến vài sự việc diễn ra gần đây. Đàm Vĩnh Hưng có nhiều danh xưng được khán giả đặt hoặc đồng nghiệp tự phong nhưng nhắc đến anh, ngoài âm nhạc, người ta nghĩ ngay đến 2 chữ chiêu trò.

Dù vậy, trong đêm nhạc tối qua, Đàm Vĩnh Hưng không tung chiêu nhiều như khán giả nghĩ. Anh hát thật, chia sẻ cầu thị, đùa vui chừng mực và không dùng nhiều hiệu ứng để lấp liếm hay hỗ trợ cho các phần hát của mình.

Đàm Vĩnh Hưng hát cùng Mỹ Linh:

 

 

Ngoại trừ Hồ Ngọc Hà với màn xuất hiện độc lập, gần như lạc quẽ không kết hợp cùng Đàm Vĩnh Hưng, các khách mời còn lại trong đêm nhạc như Mỹ Linh, Dương Triệu Vũ, Trúc Nhân đều mang đến các tiết mục ấn tượng. Trong đó, Trúc Nhân tạo bất ngờ lớn khi cùng Đàm Vĩnh Hưng thể hiện những nhạc phẩm bolero trong bản mash-up gồm Đoạn buồn đêm mưa, Nửa đêm ngoài phố, Giã từ. Đây là lần đầu Trúc Nhân hát bolero trước một sân khấu lớn nhưng anh hát tốt, thể hiện sự tự tin, làm chủ phần trình diễn của mình.

“Tôi nghĩ những người xung quanh tôi, khán giả cảm nhận điều này rất rõ rệt. Trong 3 năm nay, tôi đã biến thành một người khác. Tôi đã thôi thèm chinh chiến, không xen vào câu chuyện của ai cả chỉ vì một người. Thông qua việc làm đó, tôi muốn cho khán giả thấy rằng tôi khác biệt”, nam ca sĩ chia sẻ. Anh cũng nói thêm nếu ngày xưa anh gào thét, bao giờ cùng dùng hết lực khi hát thì nay, anh “không hát cách đó để làm quý vị hoảng sợ” mà anh sẽ thể hiện theo cách khác, mới và tình hơn.

Chính ca sĩ Mỹ Linh cũng nhận định: “Anh Đàm Vĩnh Hưng trong giọng hát đã bớt rock, bớt căng thẳng như mọi khi. Chính vì sự thay đổi này, Đàm Vĩnh Hưng sẽ còn ở lại với khán giả, và với Mỹ Linh lâu dài nữa”.

Ở thời điểm hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng tích cực thay đổi, làm mới bản thân và âm nhạc.
Ở thời điểm hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng tích cực thay đổi, làm mới bản thân và âm nhạc.

Sự thay đổi trong cách hát của Đàm Vĩnh Hưng là điều dễ thấy ở đêm nhạc lần này. Cách hát giúp anh tạo được những khoảng lắng nhất định trước khi nam ca sĩ thể hiện các ca khúc sôi động, remix với đội ngũ dancer hùng hậu. Một điều dễ nhận thấy khác là sự lắng nghe thị trường của Đàm Vĩnh Hưng cũng được thể hiện rõ với những thay đổi về bản phối, màu sắc âm nhạc.

Vẫn có một số điểm đáng tiếc trong đêm nhạc nằm ở sự tương tác giữa ca sĩ và khán giả chưa được hòa nhịp, giữa kỳ vọng Đàm Vĩnh Hưng sẽ cùng Hồ Ngọc Hà song ca nhưng không thành, và những khoảng nghỉ để nam ca sĩ thay đồ vô tình gián đoạn đôi chút trải nghiệm âm nhạc của khán giả. Dù vậy, đêm nhạc Đàm Vĩnh Hưng đủ sự hào nhoáng để khán giả ấn tượng, đủ sôi động lẫn lắng động để người nghe nhớ nhung điều gì đó sau khi bản nhạc cuối cùng kết thúc. Bấy nhiêu đã có thể gọi là thành công!

Diễm Mi

Ảnh: Thành Phạm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI