Đắk Lắk nới lỏng biện pháp phòng chống dịch tại nhiều địa phương

11/09/2021 - 14:47

PNO - Trước tình hình các "vùng xanh" được giữ vững và mở rộng, tỉnh Đắk Lắk quyết định nới lỏng biện pháp phòng chống dịch tại nhiều địa phương.

Sáng 11/9, bà H’Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã ký văn bản áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo nội dung công văn, qua thời gian áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phù hợp tại các huyện, thị xã, thành phố, UBND tỉnh nhận thấy có sự chuyển biến tích cực ở nhiều địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Các "vùng xanh" được giữ vững và mở rộng. Liên tục trong nhiều ngày không xuất hiện các ca mắc trong cộng đồng, đa phần chỉ phát sinh trong khu cách ly tập trung do có yếu tố tiếp xúc gần với F0. 

Từ 18g ngày 11/9, tỉnh Đắk Lắk nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch tại nhiều địa phương
Từ 18g ngày 11/9, tỉnh Đắk Lắk nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch tại nhiều địa phương

Để tiếp tục khống chế dịch bệnh và hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan trong cộng đồng, UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg tại huyện Krông Búk và huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk.

Áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg, siết chặt hơn một số nội dung (Chỉ thị 15+) đối với TP. Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ, huyện Ea H'leo và huyện Krông Pắk. Trong đó, tiếp tục áp dụng Chỉ thị 16 tại địa bàn các xã: Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột; xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ; xã Ea Nam và xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng chỉ đạo áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị số 19/CT-TTg đối với các huyện: Krông Bông, M’Drắk, Lắk, Krông Ana, Ea Súp, Ea Kar, Buôn Đôn, Krông Năng và Cư Kuin.

UBND tỉnh giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào quy định các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, cụ thể hóa nội dung tại địa phương mình, bắt đầu triển khai từ 18g ngày 11/9 cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân không nên tập trung đông người, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết, tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K.

Đến sáng 11/9, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 1.384 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 452 bệnh nhân khỏi bệnh và 11 trường hợp tử vong.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI