Đắk Lắk: 5 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2

19/07/2021 - 15:44

PNO - Chiều 19/7, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận 5 trường hợp trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, 5 trường hợp nói trên là chị Q.T.C.T. (SN 1987), chị L.T.H. (SN 1985) và 3 trẻ em, cùng trú tại thôn 2B, xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo. Cả 5 người này là người thân trong cùng một gia đình.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 8/7, bà T. và bà H. đi test nhanh SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Thủ Đức, TPHCM cho kết quả âm tính.

Chiều cùng ngày, 2 người này đi xe máy từ TPHCM về Đắk Lắk rồi đến Trạm Y tế xã Ea H’leo khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà.

Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đến ngày 18/7, bà T. và bà H. được làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, ngành y tế địa phương đã test nhanh những người trong gia đình và phát hiện thêm 3 con của bà T. và bà H. (hai cháu 3 tuổi và cháu 1 tuổi) cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm của 5 trường hợp nói trên sau đó được chuyển lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên để làm xét nghiệm RT-PCR, kết quả cả 5 người đều dương tính với SARS-CoV-2

Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo đã truy vết các trường hợp liên quan (F1, F2), lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần (F1); phun hóa chất khử khuẩn tại các địa điểm liên quan.

Đồng thời, UBND huyện Ea H’leo cũng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ thôn 2B, xã Ea H’leo (gồm hơn 300 hộ, gần 1.500 nhân khẩu) để triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI