Đã tìm thấy cụ bà 80 tuổi trốn khỏi bệnh viện dã chiến ở Trà Vinh

02/06/2021 - 11:51

PNO - Hai trường hợp bỏ trốn khỏi bệnh viện dã chiến ở tỉnh Trà Vinh, trong đó có cụ bà 80 tuổi, đã được lực lượng chức năng tìm thấy...

Ngày 2/6, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh cho biết, hai trường hợp bỏ trốn khỏi bệnh viện dã chiến số 1 (thuộc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh) đã được tìm thấy và đưa trở lại bệnh viện.

Người thứ nhất là cụ bà Lưu Thị Tr. (80 tuổi, ngụ ở xã Huyền Hội, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh). Vào ngày 26/5, cụ bà này đã đi thăm người con ở quận Gò Vấp, TPHCM.

Người thứ hai là nam thanh niên tên Phạm L. (32 tuổi), công nhân một công ty  xây dựng trong khu vực sân bay cũ ở khóm 6 (phường 7, TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh). Nam công nhân này có liên quan công việc đến một doanh nghiệp khác cũng tại quận Gò Vấp, TPHCM.

Khu phong tỏa tại thị trấn Cầu Kè
Khu phong tỏa tại thị trấn Cầu Kè

Sáng 1/6, cả 2 trường hợp nêu trên đã được Bệnh viện đa khoa Trà Vinh được chuyển đến Bệnh viện dã chiến số 1, với chẩn đoán "theo dõi COVID-19". Đến khoảng 11g30 cùng ngày thì cả hai người này đã trốn khỏi bệnh viện.

Theo Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, trong ngày hôm nay, 2/6, ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm đối với hai trường hợp bỏ trốn nêu trên. Trong khi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, những trường hợp trốn tránh và không chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch sẽ bị xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, tỉnh Trà Vinh đã ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 ở huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh) gồm BN 7.302 và 7.527, là anh em ruột với nhau. Cả hai bệnh nhân đều đã được chuyển về bệnh viện dã chiến của tỉnh để tiếp tục cách ly và điều trị.

Chính quyền tỉnh Trà Vinh đã thiết lập vùng cách ly y tế tại khóm 5 và khóm 6, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè. Ngành chức năng đã kiểm soát, đưa đi cách ly tập trung 30 trường hợp F1 và cách ly tại gia đình đối với 314 trường hợp F2. 

Bên cạnh đó, tỉnh Trà Vinh cũng đã cho thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng, bắt đầu từ 0g ngày 1/6 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, tỉnh cũng đã thiết lập 4 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh trên các tuyến Quốc lộ 53, 54 và 60 để phòng, chống dịch COVID-19, hoạt động 24/24 giờ.

Cụ thể, các chốt kiểm tra đặt tại: cầu Trà Mẹt - quốc lộ 54 (xã Thông Hòa, huyện Cầu Kè); cầu Mây Tức - quốc lộ 53 (thị trấn Càng Long, huyện Càng Long); cầu Cổ Chiên - quốc lộ 60 (xã Đại Phước, huyện Càng Long) và phà Đại Ngãi - quốc lộ 60 (thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần).

Đông Phong

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI