Cuộc sống như mơ của những “cô bò hạnh phúc”

13/04/2022 - 08:01

PNO - Giữa cao nguyên Phủ Quỳ ngát xanh, những cô bò tại cụm trang trại đạt kỷ lục thế giới của Tập đoàn TH được chăm sóc sức khỏe tỉ mỉ, được nghe nhạc và tắm mát mỗi ngày để cho ra đời dòng sữa tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên, vì sức khỏe cộng đồng.

Tiên phong ban hành tiêu chuẩn về “phúc lợi động vật”

Tại Tập đoàn TH, phúc lợi động vật đã được xây dựng thành một trụ cột độc lập trong số 6 trụ cột thuộc Chính sách Phát triển bền vững, là mục tiêu và cam kết quan trọng trong toàn bộ quá trình chăn nuôi, sản xuất. Đàn bò quy mô lớn - dự kiến tiệm cận 70.000 con trong thời gian tới tại Cụm trang trại tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới (được chứng nhận bởi Liên minh Kỷ lục Thế giới năm 2020) được đảm bảo “5 không” của Hội đồng Phúc lợi Động vật Anh Quốc năm 1979, bao gồm: không bị đói khát; không phải chịu bất cứ sự khó chịu nào; không phải chịu đau đớn, bị thương hay bệnh tật; không bị sợ hãi và đau đớn tinh thần; không bị giới hạn thể hiện hành vi và hoạt động bình thường.

Đàn bò tại trang trại TH luôn được đảm bảo “5 không” theo quy định của Hội đồng Phúc lợi Động vật Anh Quốc
Đàn bò tại trang trại TH luôn được đảm bảo “5 không” theo quy định của Hội đồng Phúc lợi Động vật Anh Quốc

“Hoạt động trong ngành sữa, Tập đoàn TH hiểu rằng đảm bảo phúc lợi động vật sẽ góp phần đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Vì vậy, TH là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam ban hành và tuân thủ chặt chẽ các tiêu chuẩn về phúc lợi động vật”, ông Tal Cohen, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Sữa TH chia sẻ.

Để theo dõi, đảm bảo sức khỏe cho đàn bò, TH sử dụng công nghệ Quản lý đàn Afifarm hiện đại hàng đầu thế giới với nhiệm vụ quản lý từng cá thể, phát hiện sớm các vấn đề sức khỏe, sinh sản, dinh dưỡng. Từ đó, các bộ phận chuyên môn sẽ đưa ra các giải pháp nhanh chóng và chính xác nhất.

Từng cá thể bò được quản lý và theo dõi bằng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới
Từng cá thể bò được quản lý và theo dõi bằng công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới

Chip điện tử AfiTag gắn tại chân mỗi cô bò sẽ thu thập toàn bộ thông tin trong một ngày của từng cá thể và chuyển dữ liệu về hệ thống trên máy tính để phân tích. Đặc biệt, thiết bị này có khả năng phát hiện bệnh viêm vú thường gặp ở bò sữa trước 4 ngày để bò được tách đàn, điều trị ngay lập tức; chip cũng cảnh báo, phát hiện thời kỳ động dục để bò được phối giống đúng thời điểm.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đó chính là những gì mà TH đảm bảo cho đàn bò của mình. Thậm chí, đàn bò tại trang trại organic của TH còn được các chuyên gia thú y chữa bệnh bằng thảo dược, châm cứu thay vì sử dụng kháng sinh.

Từ những “cô bò hạnh phúc” đến ly sữa tươi sạch vì tầm vóc trẻ em

Để có những dòng sữa tươi nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên góp phần nâng cao thể lực, trí tuệ cho thế hệ tương lai đất nước, đàn bò tại trang trại TH không chỉ được tắm mát, nghe nhạc giao hưởng mỗi ngày mà từng khẩu phần ăn cũng được phân tích, tính toán một cách kỹ lưỡng và nghiêm ngặt.

Trong mỗi giai đoạn phát triển, bò sữa được cho ăn với một công thức riêng biệt. TH đã sử dụng những nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới, từ 12-16 loại nguyên liệu phối trộn theo các công thức phù hợp, để đàn bò tạo ra dòng sữa dồi dào dinh dưỡng và các vi chất quý cho sức khỏe con người.

Đàn bò được tắm mát và nghe nhạc mỗi ngày trước khi cho ra những dòng sữa tuyệt hảo
Đàn bò được tắm mát và nghe nhạc mỗi ngày trước khi cho ra những dòng sữa tuyệt hảo

Các loại cao lương, mĩ vị dành cho loài bò trên thế giới được đưa về trồng trên các cánh đồi mênh mông của TH, sử dụng các thiết bị tối tân nhất để trồng và chăm sóc, trong đó có cả hệ thống cánh tay tưới tự động dài tới 450m. Thức ăn sau khi thu hoạch được ủ chua, diệt các loại khuẩn có hại, đó là bí quyết tạo ra chất lượng dòng sữa an toàn, giàu dinh dưỡng. Ngoài các loại nguyên liệu thô xanh, thức ăn cho bò còn được trộn với các loại cám tinh và một thứ nguyên liệu đặc biệt chỉ bò sữa TH mới có, đó là bã mía và rỉ mật - các sản phẩm phụ tận dụng từ nhà máy mía đường NASU - một đơn vị trực thuộc Tập đoàn TH.

Tất cả những sự cầu kỳ đến từng chi tiết đó để tạo ra sự hoàn mỹ trong từng giọt sữa TH true MILK. Sản lượng sữa tươi bình quân của mỗi cô bò đạt mức 34-36 lít mỗi ngày, tương đương khoảng 11.000 lít mỗi chu kỳ, hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Cùng với việc ứng dụng công nghệ khoa học hiện đại, công nghệ quản trị 4.0 vào quy trình sản xuất, Tập đoàn TH đã ghi dấu ấn với việc mang lại cơ hội uống ly sữa tươi sạch mát lành cho mọi trẻ em. Những dòng sữa tươi sạch, hoàn mỹ của TH đang góp phần chăm lo sức khỏe học đường cho hàng triệu học sinh trên khắp cả nước, chung tay vì tầm vóc trẻ em Việt Nam.

Tập đoàn TH tiên phong mang lại những ly sữa tươi sạch cho trẻ em Việt Nam - Ảnh: TH
Tập đoàn TH tiên phong mang lại những ly sữa tươi sạch cho trẻ em Việt Nam - Ảnh: TH

Tiên phong khởi xướng chương trình Sữa học đường quốc gia, những năm qua, Tập đoàn TH đồng hành cùng Chính phủ triển khai trên diện rộng chương trình tại tỉnh Nghệ An và tiếp tục mở rộng ra các tỉnh thành.

Tuấn Anh

Nguồn: TH

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI