Cùng tình yêu vào bếp

19/03/2018 - 08:18

PNO - Với những món đơn giản, hãy mạnh dạn vào bếp, nấu và chiêu đãi người phụ nữ của mình nhé, các quý ông!

Ức gà chảo xốt cranberries 

Thời gian: 20 phút, suất ăn cho 3 người.

Nguyên liệu 

600g ức gà, vài cọng cải xanh, vài cọng đậu que, một ít cranberries (nam việt quất), vài nhánh thyme (xạ hương), một ít bột ớt, một nhúm muối, 5 thìa canh mật ong, một ít dầu nho.

Thực hiện

• Khứa dọc cả 2 mặt ức gà để thịt dễ ngấm gia vị.

• Rắc một ít muối lên thịt để tạo vị đậm đà, sau đó rắc thêm một ít bột ớt (nếu thích ăn cay) và xoa đều thịt.

• Cắt bỏ đầu cứng của cải xanh, sau đó cắt đôi vừa ăn.

• Bỏ 2 đầu của đậu que và bẻ đôi.

Chuẩn bị xốt:

Cho mật ong vào tô nhỏ, thêm 1 thìa canh dầu nho và cranberries, tiếp đến ngắt nhỏ xạ hương rồi trộn đều để tinh dầu từ xạ hương hòa quyện cùng nguyên liệu, sau đó để qua một bên.

Áp chảo gà:

• Cho một ít dầu nho vào chảo, để lửa vừa, dầu nóng cho gà vào.

• Khi gà vàng đều cả hai mặt, cho xốt lên trên mặt thịt để thịt ngấm gia vị.

• Thêm rau vào, khi rau chín thì tắt bếp.

Cung tinh yeu vao bep
 
Cung tinh yeu vao bep
 

Táo lê đút lò

Táo và lê có vị thanh mát nên sau khi được phủ thêm một lớp caramel từ maple syrup hay mật ong thì giống như một cô gái trẻ được đánh thức bằng nụ hôn ngọt ngào trên giường vậy.

Nguyên liệu 

2 quả táo, 3 quả lê, sữa chua, 4-5 thìa cà phê maple syrup hoặc mật ong, bạc hà hoặc húng lủi, bột quế, 1 thìa cà phê va-ni.

Dụng cụ: Khay kim loại 30x20cm, tô nhỏ.

Thực hiện

• Táo, lê rửa sạch, thái đôi rồi cho vào khay nhỏ.

• Cho maple syrup, va-ni và bột quế vào tô nhỏ và trộn đều. Sau đó rưới đều lên mặt trái cây (nhớ để lại một ít).

• Đem nướng ở 1900C, 25-30 phút. Rưới phần nước xốt còn lại lên trái cây, cho thêm sữa chua và trang trí bằng húng lủi.

Cung tinh yeu vao bep
 

Hướng dẫn thực hiện: Nhà có hai người

 Ái Nhân (ghi) 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI