Cua biển ngon nhất miền Tây được mua với giá cao ngất ngưởng

19/03/2023 - 17:22

PNO - Nhiều thương lái nhận định giá cua biển ngon nhất miền Tây có thể còn tiếp tục tăng và vượt mức 1 triệu đồng/kg trong những ngày tới.

Ngày 19/3, theo ghi nhận của phóng viên, cua biển tại Cà Mau được thương lái tìm đến tận nhà thu mua với giá cao ngất ngưỡng.

Cua biển Cà Mau được thu mua với giá cao đã khiến nhà nông phấn khởi.
Cua biển Cà Mau được thu mua với giá cao khiến nhà nông phấn khởi

Cụ thể, cua y tứ (loại dưới 300gram/con) được thu mua với giá 280.000 đồng/kg, cua y nhất (loại trên 300 gram/con) giá 440.000 đồng/kg và cua gạch là 850.000 đồng/kg… Theo nhận định của nhiều thương lái, giá cua biển có thể tiếp tục tăng mạnh và có thể vượt mức 1 triệu đồng/kg vào dịp thanh minh (đầu tháng 4/2023)...

Ông Nguyễn Văn Quân (55 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, đã có hàng chục năm gắn bó với nghề nuôi tôm cua kết hợp trong vuông tôm, nhờ đó tăng nguồn thu đáng kể, nhất là hiện nay giá cua vẫn duy trì ở mức cao.

Cua biển Cà Mau được nuôi dưỡng dưới tán rừng ngập mặn và điều kiện thổ nhưỡng thuận lợi nên cho thịt ngon, ngọt... và được người tiêu dùng đánh giá là cua ngon nhất miền Tây. Dù luôn được bán với giá cao, nhưng người tiêu dùng vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền lớn để mua cua Cà Mau về thưởng thức.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau, toàn tỉnh có trên 250.000 ha nuôi cua biển, với sản lượng hơn 25.000 tấn/năm và mang lại nguồn thu cho địa phương hơn 10.000 tỉ đồng. Đây được xem là mặt hàng chủ lực của tỉnh chỉ đứng sau con tôm.

Hoàng Thịnh 

                                                               

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI