Công ty May Nhà Bè: Phát hiện 7 ca nghi mắc COVID-19

14/07/2021 - 22:42

PNO - Qua test nhanh, công ty đã phát hiện 11 trường hợp nghi mắc COVID-19 và đã phân luồng, cách ly tạm tại đơn vị.

Chiều 14/7, Bộ phận Thường trực Đặc biệt Bộ Y tế đã phối hợp cùng Ban Quản lý các Khu chế xuất & Công nghiệp TP.HCM (Hepza), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) kiểm tra việc bố trí ăn ở cho người lao động tại một số doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Lân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần May Nhà Bè, quận 7 cho biết qua test nhanh, công ty đã phát hiện 11 trường hợp nghi mắc COVID-19. Tất cả đều đã được chuyển đến cơ sở cách ly tập trung sau khi tạm cách ly tại đơn vị, tuy nhiên kết quả RT-PCR lần 1 cho kết quả âm tính, hiện nay những trường hợp này đang tiếp tục chờ kết quả RT-PCR lần 2. Liên quan đến các trường hợp trên, công ty đã truy vết được khoảng 35 trường hợp F1, F2.

Công ty công ty May Nhà Bè đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19.
Công nhân Công ty May Nhà Bè được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

Công ty có tổng cộng khoảng 1.500 công nhân và người lao động. Toàn bộ công nhân và người lao động đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Để đảm bảo vừa chống dịch, vừa an toàn sản xuất, công ty đang bố trí cho 280 lao động làm việc trực tiếp tại các dây chuyền theo phương châm 3 tại chỗ (sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ). Đặc biệt, 35 trường hợp F1, F2 được bố trí vừa cách ly, vừa sản xuất tại một khu nhà riêng biệt trong công ty. Tất cả công nhân, người lao động được bố trí ở lại công ty đều được lấy mẫu xét nghiệm trước đó và có kết quả âm tính. Công ty cũng đang thực hiện test nhanh định kỳ cho người lao động 7 ngày 1 lần.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI