Công an phát hiện nhiều người đang sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”

29/03/2021 - 19:46

PNO - Công an kiểm tra và phát hiện hai nhóm gồm hàng chục người đang sinh hoạt tôn giáo trái phép liên quan đến “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”.

Công an thành phố Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn) vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện nhiều người có hoạt động sinh hoạt tôn giáo trái pháp luật trên địa bàn, liên quan đến “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”.

Công an phát hiện nhiều người đang sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”
Công an phát hiện nhiều người đang sinh hoạt “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”

Theo đó, tại tổ Tổng Nẻng, phường Huyền Tụng, TP. Bắc Kạn, lực lượng chức năng phát hiện 6 người đang sinh hoạt tại nhà trọ của vợ chồng ông Lục A Hợp (60 tuổi, hộ khẩu thường trú tại thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn).

Nhóm thứ 2 bị phát hiện khi đang sinh hoạt tại nhà trọ của Mai Thị Anh (28 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), tại tổ 1A, phường  Đức Xuân, TP. Bắc Kạn. Nhóm này cũng có 6 người.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng công an đã thu giữ một số đồ vật, tài liệu liên quan đến việc sinh hoạt theo  “Hội thánh Đức chúa trời mẹ”.

Công an cho biết tổ chức trên chưa được Nhà nước công nhận, nhưng vẫn lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện việc truyền đạo trái phép.

Thông qua nhiều hoạt động khác nhau, “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” lén lút tiếp cận người dân và tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Từ đó, tổ chức này tuyên truyền, lôi kéo, dụ dỗ những người nhẹ dạ, cả tin tham gia.

Công an khẳng định hoạt động của “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” đã và đang gây nhiều phức tạp về trật tự xã hội, làm xáo trộn đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; nhất là đã tuyên truyền những hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam, như: bỏ bát hương, bàn thờ, không thờ cúng tổ tiên, ông bà...

Do đó, cơ quan công an khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyên truyền vận động cho người thân hiểu và không tham gia hoạt động “Hội thánh Đức chúa trời mẹ” trái pháp luật trên địa bàn.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI