PNO - Con đứng nắng vì đến sớm, theo như kết luận của các vị lãnh đạo, dưới trời trưa, con, đã tự ra cổng trường đứng nắng.
| Chia sẻ bài viết: |
Nguyen Hoang 27-05-2020 11:35:29
Phụ huynh đã thú nhận là dàn dựng. Chỉ nhìn một chiều mà đã thốt lên những lời ai oán. Phía nhà trường cũng có 1 phần lỗi. Nhưng trước khi đánh giá việc gì đó, hãy tìm hiểu kỹ, hay ít nhất là suy nghĩ kỹ
Trần Quốc Việt 25-05-2020 16:40:42
Cho đến giờ có thể khẳng định ngành GDVN là "thất bại toàn tập". Tôi đi đón cháu học mẫu giáo hôm nào cũng thấy cô mở TV cho các cháu xem siêu nhân nên hầu như chẳng có cháu nào biết hát cả
phong 25-05-2020 15:11:20
sự việc phơi bày một thực trạng đáng buồn trong ngành giáo dục của việt nam. không biết trường học bây giờ còn là nơi đào tạo, giáo dục nên những nhân tài cho tương lai hay đơn thuần chỉ là nơi tranh giành quyền lực, tiền tài cho các cá nhân? mục đích không cho các cháu vào trường và phê bình khi đến sớm đơn giản muốn ép phụ huynh phải gửi con tại trường. vụ việc phơi bày sự trớ trêu đến vô giáo dục trong chính cái nơi được coi là nội của sự giáo dục.
Quangvo 25-05-2020 14:54:26
Đến cả ông chủ tịch thành phố cũng đi dối trá với một đứa học sinh lớp 1,hết biết.
Minh 25-05-2020 09:40:59
Cô giáo và nhà trường quá cứng nhắc, biết là quy định vậy nhưng trong thời gian nắng nóng thì nên để hs vào ngồi dưới bóng cây hoặc phòng đa năng. trước kia trường mình cũng ăn bán trú, 1h15 vào lớp nhưng nhiều lúc 12h30 hs đã đến trường, may khi đó còn mát, giờ thì học có 1 buổi nên các em ko phải đứng nắng. Ở nông thôn đa phần phụ huynh đi cty, các em lớn tự đi xe đạp, các em nhỏ thì ông bà chở đi, trẻ con đã vậy nhưng nhiều cụ chở cháu đi học nhưng cũng đi rất sớm.
phạm thị hoa 25-05-2020 07:49:48
Không đến mức làm quá lên như vậy mặc dù cách hành xử của cô giáo chưa đúng. Gv bây giờ rất áp lực
quyenlive 24-05-2020 23:03:53
xanh rờn một câu lỗi ko do ai cả, chỉ có nghèo sinh ra tội nếu bạn giầu con em bạn sẽ được đối sử rất tử tế. còn cái xh này giờ rối lắm rồi bao nhiêu tội chỉ dân đen chiệu mà thôi. còn cán bộ có những phát ngôn rất ngứa lỗ tai. ko bao giờ nhận lỗi chỉ thích đánh bùn sang ao trốn tránh bao che lẫn nhau. có một câu nói rất hay nhưng cải biên một chút thì phù hợp ''trẻ con không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng người lớn phải chọn cho mình cách sống''!
Thuha 24-05-2020 17:31:41
đưa con đi học sớm vì cơm áo gạo tiền nhưng con cứ ngồi vỉa hè nhà bác ngoài cổng trường dù bao nghuy hiểm rình dập.Bao lo lắng, con bị chó cắn, và may là chưa bị người xấu rủ rê lôi éo ngoài phía cổng.
Nguyen Ba Đinh 24-05-2020 14:26:29
Ông chủ tịch nhảy vào họp rất sốt sắng, kết cục là như vậy,... "Một đứa học trò nghèo "tự ra cổng trường phơi nắng", con phơi nắng con, hay con đang phơi ra ánh sáng sự bất lực trong dạy nghĩa nhân, dạy làm người cho trẻ?" và hành động tỏ vẻ, sốt sắng giả tạo!
Phan Anh 24-05-2020 08:38:33
mình cũng có con đang ở tuổi bé , mấy ngày nay đọc các bài viết về mẹ bé và bé lần nào đọc mình cũng rơi nước mắt , hoàn cảnh của mình giống hoàn cảnh gd bé thấy thương cho bé quá , nhưng hình như bây giờ lỗi không phải của người lớn mà có chiều hướng đổ lỗi cho bé và mẹ bé thì phải ? tội nghèo và hèn thì ở thời nào cũng là có tội !
thanh 23-05-2020 22:02:35
hoc sinh den la phai cho vao truong dung ngoai cong se gap nhieu truyen phuc tap nguy hiem co phat vi di som la khong nen nhung can phat co thay toi giay them tai nha khi hoc tai nha co the hien thay co giay hoc tren lop chua thuc su trach nhiem ma hoc nha thay co cung co the coi la bao luc hoc duong moc tui phu huynh trang tron voi tro in san don sin hoc them thay co gio giay hoc ky sao lam
Nguễn Thị Thanh Minh 23-05-2020 21:57:58
Buồn cười thật ! Hễ xảy rac huyện gì liên quan tới GD là " trăm dâu đổ đầu tằm". Trong mọi tình huống thì người sai vbào giờ cunmxg là GV. Chẳng trách gì giới trẻ bây giờ " sợ" nghề giáo!
Thửi hỏ, nếu cô giáo không nhắc nhở, phên bình việc đi học quá sớm thì nhiều trẻ ( rơi vào những em thiếu sự quan tâm của gia đình) sẽ đến trường lúc chưa có ai. Vậy thì bao điều xấu xa, nguy hiểm đang đợi chờ cháu phía trước, ai là người chịu trách nhiệm? Ngăn chặn là 1 chuyện, xử lí sự việc lại là chuyện khác. Sao mọi người cứ không hiểu chuyện rồi phán lung tung vậy nhỉ!
Hoang nam 23-05-2020 21:32:03
Thứ 1 : Cô giáo phê bình học sinh đi sớm trên cả lớp là không nên, ảnh hưởng tâm lý con trẻ. Nên trao đổi riêng với phụ huynh, tìm ra tiếng nói chung. Thứ 2 : Nhà trường đã mở cổng đón học sinh thì phải có bảo vệ không cho các cháu ra ngoài đứng như vậy, rất nguy hiểm=>Nhà trường bố trí cho các cháu vị trí hợp lý chờ vào lớp học. Thứ 3: Phụ huynh nên trao đổi riêng với cô chủ nhiệm, nhưng theo trong tin nhắn thì cô chủ nhiệm này không muốn hợp tác, không được thì nên trao đổi với hội phụ huynh lớp, nếu không được ý kiến với nhà trường(ghi âm lại khi cần thiết)=> Khi đó thì đăng lên cho mọi người biết sẽ còn hay hơn.
Luong Duy 23-05-2020 21:08:36
Bài viết hay,giáo dục mà không giáo dục,nếu như không có sự tác động thì không bao giờ tự con ra cổng trường đứng vì hôm trước bị chụp ảnh nên nay con sợ
GiaKhanh 23-05-2020 20:33:13
Bai viet hay lam toi nghi rang day chinh la mot cach vo tinh dao tao ra mam mong cac dan anh chi giang ho cho tuong lai chang
Đại học Quốc gia TPHCM định hướng phát triển các lĩnh vực công nghệ chiến lược
Đại học Quốc gia TPHCM tăng tốc đào tạo tài năng các ngành mũi nhọn
Thiếu nhân lực an ninh mạng thời bùng nổ chuyển đổi số
Trường đại học Mở TPHCM dự kiến mở 11 ngành mới
Trường đại học Luật TPHCM dự kiến mở thêm 4 ngành mới
Khung mới sẽ đóng vai trò như “bản đồ tổng thể” cho người học, giúp xác định rõ con đường học tập, chuyển đổi và học tiếp ở từng giai đoạn.
Chương trình học bổng thạc sĩ Fulbright hỗ trợ tất cả ngành học, trừ ngành y dược, nha khoa và y tá.
Sau khi được miễn học phí, tổng tiền học và tiền ăn mỗi tháng dao động từ 2–2,5 triệu đồng, thì riêng các môn liên kết đã chiếm gần một nửa.
Sáng 10/1, ấn phẩm Nhi Đồng TPHCM (Báo Tuổi Trẻ) phối hợp với Quỹ Giáo dục Thiện Tâm tổ chức liên hoan Con ngoan trò giỏi, vinh danh 150 học sinh.
Theo định hướng, đơn vị sẽ phát triển các lĩnh vực công nghệ chiến lược, thúc đẩy mô hình hợp tác “3 nhà” giữa nhà nước - nhà trường - doanh nghiệp.
Mỗi tháng đóng tiền cho các môn liên kết, nhưng phụ huynh không rõ nội dung, chương trình, người dạy...
Tại vòng chung kết cuộc thi Thử thách công nghệ trẻ châu Á từ ngày 7-9/1, đoàn học sinh Việt Nam đạt 2 giải vàng, 8 giải bạc và 5 giải đồng.
Vốn là những nội dung quen thuộc, nằm trong tầm tay giáo viên, nhưng tôi phải đóng thêm tiền chỉ để con học vẽ, học múa aerobic.
Không muốn cho con học thêm môn ngoài chương trình, nhưng tôi lại sợ con bị so sánh rồi tổn thương.
Nhu cầu thị trường lao động lĩnh vực an ninh mạng đang tăng mạnh. Mùa tuyển sinh năm 2026, nhiều trường đại học tăng cường mở ngành an ninh mạng.
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Được cho rằng nếu thiếu một hệ thống đại học mạnh, thành phố khó có thể nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu.
5 tuổi, Nhật Thiện mồ côi cha. Rồi đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 12 của em, mẹ em trút hơi thở cuối cùng sau nhiều năm chống chọi bệnh tật.
Chương trình liên kết đều được giới thiệu là triển khai “trên tinh thần tự nguyện”, nhưng trên thực tế, hầu hết phụ huynh và học sinh đều phải đăng ký học.
Không phải mọi chương trình liên kết đều kém hiệu quả, nhưng nếu buông lỏng quản lý thì sẽ tạo gánh nặng chi phí cho học sinh.
Ở bậc tiểu học, trẻ có cần học quá nhiều môn liên kết như STEM, kỹ năng sống, công dân số… không?
Trong khi các trường đại học là nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thì báo chí là kênh lan tỏa những giá trị ấy đến với xã hội.
Năm 2026, Trường đại học Mở TPHCM dự kiến mở 11 ngành mới, như: kinh tế đầu tư, công nghệ giáo dục, kỹ thuật xây dựng, truyền thông đa phương tiện…
Bộ GD-ĐT sẽ số hóa toàn bộ bộ SGK thống nhất, hệ sinh thái học liệu số đi kèm. Các học liệu được phát triển theo hướng dùng chung, miễn phí...