Clip: Cảnh sát "người nhái" vào cuộc tìm kiếm người mất tích vụ chìm sà lan ở Cần Giờ

24/10/2021 - 12:20

PNO - Nhiều cán bộ chiến sĩ tinh nhuệ của lực lượng PCCC TPHCM đã có mặt lặn tìm thi thể nạn nhân mất tích trong vụ chìm sà lan ở Cần Giờ.

Liên quan đến vụ “Chìm sà lan ở Cần Giờ, 1 người mất tích” như Báo Phụ Nữ TPHCM đã thông tin, trưa 24/10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07), Công an TPHCM đang phối hợp cùng Công an huyện Cần Giờ, Đồn Biên phòng Thạnh An, Biên phòng TPHCM, Trạm kiểm tra giám sát trên sông, Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Cái Mép, Biên phòng Vũng Tàu, Cảnh sát đường thủy, Công an, Quân sự, Cảng vụ, Đảm bảo hàng hải… vẫn đang tích cực tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm sà lan ở khu vực.

 

Clip độc quyền: PCCC TPHCM tìm kiếm người mất tích vụ chìm sà lan

Phòng PC07, Công an TPHCM cho biết, ngay khi nhận được thông tin vụ việc đã nhanh chóng triển khai các phương tiện cùng nhiều cán bộ chiến sĩ tinh nhuệ có mặt tại hiện trường phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp cận hiện trường. Do khu vực xảy ra vụ việc nước chảy xoáy nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn. Đơn vị đã dùng cano để tiếp cận sà lan, tiến hành tìm kiếm người mất tích.

Lực lượng PCCC TPHCM là đơn vị chủ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm sà lan
Lực lượng PCCC TPHCM là đơn vị chủ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ chìm sà lan

Phòng PC07, Công an TPHCM cho biết, hiện trường vụ tai nạn nằm ở vị trí nước chảy xiết, độ sâu 30m- 40m nhìn trên mặt biển mênh mông như bình thường chỉ thấy sóng. Điểm này như điểm đen, vòng xoáy rất nguy hiểm đã xảy ra mấy vụ chìm. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã phối hợp cùng các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, chống tràn dầu tại đây.

Cảnh sát người nháy vào cuộc tìm kiếm
Cảnh sát "người nhái" vào cuộc tìm kiếm

Như đã thông tin, khoảng 19g30 ngày 23/10, sà lan SG 3069 của công ty Cổ phần dịch vụ vận tải biển Hải Vân, có trọng tải khoảng 800 tấn vào cặp mạn tàu Navig8 Tourmaline, quốc tịch Marshall Islands, neo đậu tại phao BP1, sông Gò Gia, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ để nhận mía (nguyên liệu cho nhà máy bột ngọt Vedan). Trên sà lan có 5 thuyền viên do ông Phạm Văn Chiều (sinh năm 1970, ngụ Hải Phòng) làm thuyền trưởng.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

 

Đến khoảng 23g15 cùng ngày, mọi người phát hiện sà lan bị phá nước (lúc này đã nhận được khoảng 600 tấn rỉ mật). Sau 2 phút, sà lan bị chìm hoàn toàn. Bốn thuyền viên đã kịp chạy ra ngoài và tự bơi vào trèo lên các phương tiện neo đậu gần đó gồm: Thuyền trưởng Phạm Văn Chiều, Nguyễn Văn Tánh (sinh năm 1968, máy trưởng), Tăng Văn Phúc (sinh năm 1988, thuyền viên), Hồ Văn Thất (sinh năm 1974, thuyền viên). Riêng với anh Phùng Sơn Long (sinh năm 1999, ngụ tỉnh Nghệ An) bị mất tích, nghi do bị kẹt trong cabin sau lái không thoát ra ngoài. Thời điểm bị chìm, phương tiện có 600 tấn mật và 2.000 lít dầu DO.

C.M

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI