Chuyện ấy không có cũng thường thôi mà!

03/05/2021 - 05:19

PNO - Đã ba tháng rồi tôi không quan hệ với vợ. Mà hình như còn lâu hơn thế thì phải, tôi chỉ có thể ước chừng.

Chuyện nguội lạnh này như nước lan trên giấy và tôi không biết đến khi nào vợ chồng tôi mới gần gũi trở lại. Tôi và vợ đều đã ba mươi chín tuổi. Tôi chợt nghĩ mối quan hệ cả hai có thể đã đi đến nơi không mong muốn sớm hơn dự kiến. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chuyện bắt đầu như thế này. Mỗi khi đụng chạm vào nhau là cứ hết người này đến lượt người kia than "em/anh mệt" và thế là đối phương thôi không đòi nữa. Thật không dễ kiếm được một ngày mà cả hai vợ chồng tôi đều không mệt.

Không, dường như là không có ngày đó! Trong tuần, cả tôi và vợ đều stress vì công việc. Những ngày cuối tuần, khi được nghỉ làm và đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn, thì chúng tôi vẫn cứ phải thực hiện những việc rề rà khác, như là mớ việc nhà đã gác lại trong tuần đang chất đống. Làm xong việc nhà, cả tôi và vợ lại chỉ muốn nằm thư giãn mà thôi.

Vợ tôi luôn chân luôn tay dọn dẹp và tập thể dục. Khi những mệt mỏi tạm lắng, vợ lại bắt tay dọn dẹp nhà cửa, rồi trải tấm thảm yoga ra và vận động cơ thể cho đến khi mồ hôi vã ra như tắm. Cô ấy là kiểu người không thể chịu đựng nổi nếu ngồi yên.

Khi vợ loay hoay trong bếp, tôi cũng phụ giúp một ít việc như chuẩn bị bàn ăn, rửa chén và lau nhà. Dạo này gia đình ngại ra ngoài ăn thì nhiệm vụ rửa chén của tôi trở nên thường xuyên. Dù ít thân mật với nhau hơn trước, nhưng về mặt tình cảm vẫn như xưa.

Khi nghỉ ngơi, chúng tôi thường nằm dài trên ghế sô pha trong phòng khách để đọc sách và chợp mắt. Giữa lúc đọc sách, chúng tôi thỉnh thoảng nói về chuyện trên công ty hay chuyện vụn vặt nào đó. Dù không kết nối về cơ thể, nhưng tôi thấy rõ, tâm hồn và cảm xúc vẫn gắn kết với nhau.

Rồi tôi nghĩ, cũng không nên làm quá vấn đề tình dục lên. Đến tuổi này, cả hai đều mệt mỏi và trở nên mất kiên nhẫn, thì cần gì phải gây khó chịu cho nhau. Đúng hơn, tôi nghĩ nếu gượng ép chuyện đó nhiều khi lại phá vỡ sự yên tĩnh của những ngày cuối tuần.

Tôi chợt nghĩ về thời chúng tôi ở độ tuổi hai mươi, thời “yêu” nhau đến ba bốn lần một tuần. Giờ đây, khi đã ở  độ tuổi gần 40 và đã bên nhau hơn cả thập kỷ, chuyện quan hệ nam nữ giờ chỉ là chuyện thứ yếu trong cuộc sống, cũng bình thường thôi, phải không? 

Hoàng Tiến
 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI