Chương trình nghệ thuật, toạ đàm kỷ niệm 99 năm ngày sinh cố Giáo sư Trần Văn Khê

21/07/2020 - 16:57

PNO - Những giá trị văn hoá, đóng góp của cố Giáo sư Trần Văn Khê sẽ được nhắc nhớ trong chương trình này, đồng thời hướng tới việc thành lập quỹ học bổng mang tên ông.

Năm 2020 là tròn 5 năm ngày mất và 99 năm ngày sinh của cố Giáo sư Trần Văn Khê. Để tưởng nhớ về ông cũng như những đóng góp của ông cho âm nhạc dân tộc, Đại học Văn Lang và người thân, học trò của ông sẽ tổ chức chương trình Cố Giáo sư Trần Văn Khê - Người cả đời làm việc gìn vàng, giữ ngọc cho vốn cổ văn hoá Việt Nam

Cố Giáo sư Trần Văn Khê
Cố Giáo sư Trần Văn Khê

Chương trình cũng hướng đến việc thành lập Quỹ Trần Văn Khê và kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông vào năm 2021 tới đây. Trước khi tạ thế, cố Giáo sư từng căn dặn tiền phúng điếu (và các nguồn khác) được dùng để lập quỹ học bổng và xét trao cho các sinh viên âm nhạc dân tộc có thành tích học tập, các nghệ sĩ xuất sắc trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật dân tộc, các công trình nghiên cứu có giá trị về âm nhạc dân tộc... nhưng vài năm qua tâm nguyện này của ông vẫn chưa thực hiện được. Nay sự kiện này được xem như bước đầu để quỹ ra đời và hoạt động.

Chương trình sẽ có sự tham gia của NSND Kim Cương, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Kim Tiểu Long, NSƯT Huỳnh Khải, Họa sĩ - NTK Sĩ Hoàng... Sự kiện tưởng nhớ sẽ gồm 2 hoạt động: chương trình biểu diễn âm nhạc (do NSƯT Huỳnh Khải và sinh viên Nhạc viện TPHCM thực hiện); toạ đàm Các giá trị văn hoá từ Giáo sư Trần Văn Khê do Nhà báo Nguyễn Thế Thanh dẫn dắt, cùng sự tham gia của các khách mời: NSND Kim Cương, hoạ sĩ NTK Sĩ Hoàng, tiến sĩ Nguyễn Nhã.                                                                   

Chương trình diễn ra vào 8g30 ngày 24/7 tại Hội trường Trịnh Công Sơn (Đại học Văn Lang - cơ sở 3, đường Đặng Thuỳ Trâm, P.13, Q. Bình Thạnh).

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI