Chồng âm thầm tuyển nữ thư ký mới xinh đẹp mà không cho vợ biết

09/11/2021 - 09:00

PNO - Nếu nữ thư ký từ ngưỡng mộ, kính trọng lại nảy sinh tình cảm với sếp của mình, có phải là mọi chuyện thêm rắc rối hay không?

Chị Hạnh Dung ơi,

Em học ngành xã hội. Lấy ông xã là dân kinh tế. Em chẳng biết gì về kinh tế cả. Ra trường em làm cô giáo. Rồi khi sinh đôi hai đứa con, chồng bảo em ở nhà chăm con, để anh lo kinh tế gia đình. Nay các con đã năm tuổi, xinh đẹp, ngoan ngoãn. Chồng em cũng ăn nên làm ra.

Chồng em rất quy củ, giờ giấc. Không bao giờ đi ăn nhậu khuya, không đi công tác xa. Em luôn rất yên tâm về chồng.

Hôm vừa rồi, em đi công chuyện, sẵn ghé vào công ty của chồng, mới biết chồng có một cô thư ký mới rất xinh đẹp.

Em vô cùng ngạc nhiên vì lúc trước thư ký của chồng là một nam nhân viên. Giờ mới biết là cậu ấy làm lỗi gì đó, được chồng đưa sang bên sản xuất, đưa cô này từ văn phòng lên.

Chuyện thay đổi này đã được gần năm mà em không hay biết gì. Chồng em nói là chỉ chuyển đổi vị trí, chứ cô ấy không phải nhân viên mới nên anh không kể cho em nghe.

Tự dưng em cảm thấy lo lắng, dù xưa nay em rất tin chồng và hạnh phúc của em. Khi em kể chuyện này cho mẹ em, mẹ nói em yêu cầu chồng thay người ngay, "lửa gần rơm" là chuyện thường xảy ra. Tốt nhất là nên đề phòng từ trước.

Nhưng em chưa bao giờ can thiệp vào công việc của chồng, vì em luôn tôn trọng và tin tưởng anh ấy. Vả lại em không biết gì về kinh tế nên em không tự tin. Giờ em phải làm sao cho chồng em không bị tự ái, mà em thì không lo lắng hả chị?

Thanh Nga

Thanh Nga thân mến,

Ở vào trường hợp em, chỉ có người phụ nữ vô tâm, vô tư lắm mới không lo lắng thôi. Bởi đã có biết bao nhiêu chuyện tai tiếng xảy ra xung quanh mối quan hệ giám đốc - nữ thư ký xinh đẹp rồi.

Chồng em không nói với em chuyện đó, không biết là vô tình hay cố ý, nhưng nó đều khiến em phải suy nghĩ, liên tưởng.

Em có thể nói thẳng, nói thật điều này với chồng được không? Tìm một nam thư ký giỏi không phải là chuyện không thể làm được. Có thể sẽ mất công sức một chút, nhưng để có được sự an ổn cho người vợ mà người chồng thật sự yêu thương, thì nó cũng đáng công thôi.

Mong rằng, chồng em giấu em chỉ vì quá bận rộn, vô tình hoặc do anh ấy không muốn em phải lo lắng vô ích. 

Nếu chồng em có ý thức về những hậu quả từng xảy ra trong các mối quan hệ này để đề phòng và tránh xa thì tốt quá. Nhưng thật lòng giá như anh ấy đừng để cái nguy cơ đó xảy ra  thì tốt hơn nhiều: không nên có một nữ thư ký, nhất là nữ thư ký xinh đẹp.

Quan trọng là cách nói chuyện của em với chồng: Nên hết sức bình tĩnh, chân thật và quan trọng là cho anh nhìn thấy em không hề có ý kết tội, nghi ngờ, chỉ là đề phòng tình huống, muốn mọi việc được dễ dàng, nhẹ nhàng cho cả hai và cho gia đình thôi.

Đôi khi người đàn ông không cố ý, nhưng nếu nữ thư ký từ ngưỡng mộ, kính trọng lại nảy sinh tình cảm với sếp của mình, có phải là mọi chuyện thêm rắc rối hay không?

Nếu chồng em là người hiểu chuyện và thật lòng tôn trọng, yêu thương, lo lắng cho em và gia đình, chị nghĩ là anh sẽ chấp nhận việc này.

Chỉ có hai tình huống anh từ chối: thứ nhất vì anh là người độc đoán, không thích bị can thiệp vào những quyết định của mình, thứ hai: có thể có điều gì đó anh muốn giấu em.

Vì lý do nào trong hai lý do đó, thì em cũng phải nhạy cảm mà nắm bắt để xử lý các vấn đề. Kể cả trường hợp em cảm thấy không thể nói thẳng với chồng, thì em càng cần phải sử dụng cho hết khả năng hiểu tâm lý, quan tâm tới tâm trạng, cách sinh hoạt của chồng để đề phòng.

Đừng dò xét, tra hỏi chồng hay làm khó cô gái kia, mà chỉ thể hiện vai trò người vợ một cách tốt nhất. Quan tâm, chăm sóc, tìm hiểu để biết công việc của chồng. Vui vẻ, niềm nở và biết cách ngầm đặt cho cô gái kia những giới hạn không thể bước qua.

Phải giữ cho mình là người vợ mà không ai muốn đánh mất, nhất là một người chồng đàng hoàng, hiểu biết, hãy giữ bản thân sao cho cả chồng lẫn người phụ nữ thứ ba phải nể trọng.

Làm được như thế thì chắc chắn phần thắng sẽ nghiêng về em dù trong tình huống nào.

Về lâu dài, chị nghĩ em cần thỏa thuận với chồng: không nên giữ một người phụ nữ thứ hai bên cạnh, một người gần gũi với mình, biết hết mọi khó khăn, mệt nhọc của mình. Điều này có thể là nguyên tắc cho đến hết đời, nếu anh còn kinh doanh lâu dài. 

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn  gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” trên trang phuonuonline.com.vn hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn  

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(5)
 • An Khánh 09-11-2021 16:08:05

  Tôi thì tôi đuổi thẳng ngay lập tức. Phòng cháy hơn chữa cháy.

 • Mỹ Linh 09-11-2021 15:46:28

  Thật ra các nữ thư ký bao giờ cũng xử lý vấn đề trong vai trò thư ký tốt hơn. Nhưng muốn gia đình yên ấm thì phải hy sinh thôi.

  • Huy Trần

   Nữ thư ký cũng được, miễn là đừng xinh đẹp, và nên có gia đình rồi. Như vậy ít/ không có nguy cơ "lửa gần rơm". Chứ công việc thư ký thì phụ nữ làm là hợp nhất.

 • Hoàng Thị 09-11-2021 15:42:28

  Chuyện hệ trọng vậy mà anh chồng giấu vợ là thấy có vấn đề rồi. Chị nên xử lý ngay lập tức, và phải hết sức cương quyết.

  • Lê Mai

   Tôi cũng thấy chuyện này có gì đó lấn cấn. Nếu mối quan hệ này trong sáng, sao anh chồng phải giấu vợ nhỉ?

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI