Chính thức khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022

13/04/2022 - 10:50

PNO - Lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2022 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn" vừa diễn ra sáng nay (13/4) tại Hà Nội.

Hoạt động do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đúng đúng dịp kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21/4/1950-21/4/2022), hướng tới kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6-/2022) và các ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng của đất nước, của Thủ đô diễn ra trong năm 2022.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022
Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022

Tham dự lễ khai mạc có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội Nhà báo Lê Quốc Minh, cùng các đồng chí, lãnh đạo các cấp, ban ngành, các nhà báo lão thành…

Nhà báo Lê Quốc Minh, TBT Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc: “Hội báo toàn quốc năm 2022 “là dịp biểu dương, động viên những đóng góp của các tổ chức, cá nhân vào sự nghiệp báo chí cách mạng. Các hoạt động sẽ tăng thêm sự gắn bó giữa báo chí và công chúng; tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân; đồng thời từng bước nâng cao hưởng thụ văn hóa, góp phần xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam như các Nghị quyết, hội nghị BCH TƯ Đảng đề ra”.

Một góc sự kiện
Một góc sự kiện

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá: “Hội báo toàn quốc là ngày hội của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước. Đây là hoạt động giàu ý nghĩa chính trị, xã hội và văn hóa, giàu chất trí tuệ, làm sinh động, phong phú thêm đời sống báo chí, là dịp để biểu dương lực lượng báo chí cách mạng, tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí và hội nhà báo. Đồng thời, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo, nâng cao chất lượng và hiệu quả của hoạt động báo chí”.

 

 

Các ấn phẩm sẽ được trưng bày từ 13/4 và kéo dài tới ngày 15/4 tại Bảo tàng Hà Nội
Các ấn phẩm báo chí sẽ được trưng bày từ 13/4 và kéo dài tới ngày 15/4 tại Bảo tàng Hà Nội

Được biết, Hội báo năm nay có 4 khu vực trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu đầu năm 2022 (bao gồm Báo Tết Dương lịch, số Xuân Nhâm Dần 2022 - Tất niên - Tân niên). Các khu vực trưng bày sẽ bắt đầu từ 13/4 và kéo dài tới ngày 15/4 tại Bảo tàng Hà Nội.

Sau lễ khai mạc, trưng bày 100 năm Báo Le Paria (Người cùng khổ) cũng sẽ được tổ chức.

Cốc Vũ

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI