Chen chân tại lễ hội trái cây "Trên bến, dưới thuyền"

28/05/2022 - 12:09

PNO - Lễ hội trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM, đây là dịp để người dân tiếp cận nguồn trái cây sạch, rõ nguồn gốc.

Sáng 28/5, UBND quận 8, TPHCM khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lần 1 tại tuyến đường Bến Bình Đông với nhiều loại trái cây, đặc sản đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre... 

Tuần lễ trái cây trên bến dưới thuyền được khai mạc vào sáng 28/5, thu hút hàng trăm người tham dự
Tuần lễ trái cây "Trên bến, dưới thuyền" được khai mạc vào sáng 28/5, thu hút hàng trăm người tham dự

Tuần lễ trái cây "Trên bến, dưới thuyền" tại tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông, phường 13, phường 14, quận 8, với khoảng 180 gian hàng, trong đó 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm và 170 gian hàng nhà bạt kinh doanh.

Tại đây sẽ trưng bày, giới thiệu và bán các loại trái cây; các sản phẩm chế biến từ trái cây; triển lãm, trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, linh vật từ trái cây - củ - quả của các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre; biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), tạo hình bong bóng nghệ thuật; hướng dẫn gói, nấu bánh ú lá tre.

k
Rất nhiều loại bánh mang đậm chất miền Tây được bày bán tại lễ hội

 

gg
Các gian hàng phục vụ nhiều loại bánh gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Trong đó có khoai mì hấp cốt dừa, bánh ít, ...

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa – Phó chủ tịch UBND quận 8 chia sẻ, hoạt động tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” được tổ chức trong bối cảnh TPHCM đang triển khai kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sau dịch COVID-19, hoạt động này còn có ý nghĩa trong bối cảnh đời sống xã hội đang dần sôi động trở lại".

;
"Tuần lễ trái cây này được tổ chức rất đa dạng và phong phú với nhiều gian hàng đến từ tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre. Đây cũng là cơ hội để đưa trái cây vùng sông nước Nam bộ lên tầm cao mới, khẳng định thương hiệu, giá trị đặc sản, tinh hóa văn hóa của Nam bộ", bà Nguyễn Thị Thu Hoa – Phó chủ tịch UBND quận 8, nói thêm.

“Đây là hoạt động rất ý nghĩa, chúng tôi mong muốn trong thời gian tới, Vĩnh Long sẽ được phối hợp tổ chức thêm các hoạt động như thế này với các quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Hiện nay, mặt hàng nông sản, trái cây khi vào mùa thì giá cả không được ổn định, người nông dân rất khó khăn, nên mong sao các mặt hàng được đến các vùng miền, các tỉnh thành và được đến tận tay người tiêu dùng” – ông Nguyễn Trung Kiên – Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, nhận định.

Được biết, trong thời gian qua các mặt hàng nông sản, trái cây của Đồng bằng Sông Cữu Long nói chung, tỉnh Vĩnh Long nói riêng đang gặp khó khăn vì khi vào vụ sự tiêu thụ ở địa phương không đảm bảo.
Được biết, trong thời gian qua các mặt hàng nông sản, trái cây của Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung, tỉnh Vĩnh Long nói riêng đang gặp khó khăn vì khi vào vụ sức tiêu thụ ở địa phương không đảm bảo.
Tuy đây là lần đầu tiên TPHCM tổ chức hoạt động này, nhưng nó rất ý nghĩa đói với tỉnh Vĩnh Long, người nông dân, qua đó sẽ tạo ra sự kết nối, gắn kết mạnh mẽ hơn trong hoạt động xúc tiến thương mại của các địa phương và người dân.
Tuy đây là lần đầu tiên TPHCM tổ chức hoạt động này, nhưng nó rất ý nghĩa đối với tỉnh Vĩnh Long, người nông dân, qua đó sẽ tạo ra sự kết nối, gắn kết mạnh mẽ hơn trong hoạt động xúc tiến thương mại của các địa phương và người dân.
Chị Đỗ Trương Hồng Thảo – ngụ Quận 8, chia sẻ: “Trái cây ở ngày hội hôm nay rất đa dạng và tươi, đặc biệt là các loại trái cây trồng theo phương pháp organic nên chúng tôi rất an tâm. Chúng tôi hy vọng năm sau Quận 8 sẽ tiếp tục thực hiện ngày hội như thế này, để người dân có thể thưởng thức trái cây ngon, bổ, rẻ”
Chị Đỗ Trương Hồng Thảo – ngụ quận 8, chia sẻ: “Trái cây ở ngày hội hôm nay rất đa dạng và tươi, đặc biệt là các loại trái cây trồng theo phương pháp organic nên chúng tôi rất an tâm. Chúng tôi hy vọng năm sau quận 8 sẽ tiếp tục thực hiện ngày hội như thế này, để người dân có thể thưởng thức trái cây ngon, bổ, rẻ”
Lâm Hoàng Trí – huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, tâm tư: “Chúng tôi rất mừng và cảm ơn các cấp chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho các nhà vườn như chúng tôi có cơ hội để giới thiệu sản phẩm, những đứa con tinh thần của chúng tôi đến với mọi người.”
Anh Lâm Hoàng Trí – huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, tâm tư: “Chúng tôi rất mừng và cảm ơn các cấp chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho các nhà vườn có cơ hội để giới thiệu sản phẩm, những đứa con tinh thần của chúng tôi đến với mọi người.”
Nhiều
Nhiều loại nông sản tươi ngon được dịp giới thiệu đến người dân TPHCM
Người dân không quên chụp ảnh cùng các linh vật được trang trí bằng trái cây
Người dân không quên chụp ảnh cùng các linh vật được trang trí bằng trái cây
Tuần lễ trái cây trên bến dưới thuyền được khai mạc vào sáng 28/5, diễn ra trong 1 tuần
Tuần lễ trái cây "Trên bến, dưới thuyền" được khai mạc vào sáng 28/5, diễn ra trong 1 tuần
Chị Kim Hằng – ngụ phường 6, quận 8, cho biết: “Đây là dịp để các anh chị nhà vườn quảng bá trái cây của địa phương mình đến với người tiêu dùng thành phố. Cũng là dịp giao lưu văn hóa giữa các tỉnh miền tây với người dân thành phố nói chung”.
Chị Kim Hằng – ngụ phường 6, quận 8, cho biết: “Đây là dịp để các anh chị nhà vườn quảng bá trái cây của địa phương mình đến với người tiêu dùng thành phố. Cũng là dịp giao lưu văn hóa giữa các tỉnh miền Tây với người dân thành phố nói chung”.

Tam Nguyên

 
TIN MỚI

news_is_not_ads=