PNO - Giá hoa, trái cây trong hai ngày nay tăng nhẹ do vào dịp rằm, mãi lực nhóm hàng này tăng cao.
![]() |
| Các mặt hàng xoài, bưởi, cam, quýt, thanh long, dưa hấu, sapoche, đu đủ, chuối... về các chợ hai ngày qua tăng mạnh do nhu cầu mua cúng rằm tăng. |
![]() |
| Lượng hàng về nhiều nhưng giá trái cây các loại vẫn tăng từ 5.000 – 10.000 đồng/kg so với ngày thường. Theo một số tiểu thương, phí vận chuyển thùng hàng 100kg tăng từ 150.000 đồng lên 200.000 đồng khiến giá bán tăng nhẹ. |
![]() |
| Tại chợ Gò Vấp, trái cây loại 1 giá cao hơn từ 10.000 – 30.000 đồng/kg so với hàng loại 2, 3. Như: mãng cầu 90.000 đồng/kg; quýt đường 60.000 đồng/kg; thanh long 30.000 đồng/kg; canh sành 40.000 đồng/kg... Chị Hà, bán trái cây ở chợ này hơn 10 năm nay cho biết so với ngày thường thì giá trái cây tăng, nhưng so với cao điểm Tết thì giá trái cây hiện rẻ hơn 50%. Đặc biệt, xoài cát Hòa Lộc có thời điểm lên tới 100.000 – 120.000 đồng/kg, giờ chỉ còn 50.000 – 60.000/kg loại ngon. |
![]() |
| Riêng các loại trái cây ngoại như nho Mỹ, cam Mỹ, cam Ai Cập, táo Gala... giá ổn định hơn. Táo Gala dịp tết rồi bị khan hàng, nay có lại nhưng số lượng không nhiều nên giá cũng tăng từ 80.000 đồng/kg lên 100.000 đồng/kg. Cam Mỹ, cam Ai Cập giá từ 80.000 – 100.000 đồng/kg. Nho Mỹ hàng máy bay 250.000 đồng/kg nhưng hiếm, nho vận chuyển bằng container giá chỉ 170.000 đồng/kg nhưng không tươi ngon. |
![]() |
| Các mặt hàng hoa chưng cúng như cúc vàng, cúc tím... cũng tăng 5.000 – 10.000 đồng/bó 10 bông, từ 25.000 – 35.000 đồng/bó (tùy hoa lớn, nhỏ) lên 35.000 – 45.000 đồng/bó. Chị Dương, bán hoa chợ Lê Thị Hồng, quận Gò Vấp giải thích “hoa dịp này hơi khan hàng do trùng dịp Tết cổ truyền Campuchia, hoa được chuyển sang nước này nhiều”. |
![]() |
| Ở các điểm bán dạo thì hoa các loại thường rẻ hơn 5.000 - 15.000 đồng/bó so với hoa bán tại sạp. Tuy nhiên, người mua nên chọn kỹ vì cùng chủng loại hoa nhưng kích cỡ hoa nhỏ hơn. |
![]() |
| Các điểm bán đậu hũ, nấm các loại cũng hút khách dịp rằm; tuy nhiên giá hai mặt hàng này khá ổn định. Chỉ một số ít điểm bán tăng thêm 500 đồng/miếng đậu lên 4.000 đồng/miếng và tăng 5.000 đồng/100gr nấm rơm từ 15.000 đồng lên 20.000 đồng... |
Nguyễn Cẩm
| Chia sẻ bài viết: |
Nhiều doanh nhân cho rằng, Quảng Ngãi giàu tiềm năng nhưng đang vướng chính mình bởi những hạn chế về hạ tầng và những rào cản từ quy hoạch, thủ tục..
Trong tháng 9/2025, nhiều ngân hàng tiếp tục giảm lãi suất cho vay. Số ngân hàng giảm lãi suất cho vay tháng Chín nhiều hơn tháng Tám vừa qua.
Hơn 20 năm qua, có một gói mì hồng nhỏ bé đã len lỏi vào mọi căn bếp của các gia đình Việt.
21 sản phẩm du lịch ẩm thực mới, trong đó có tour trải nghiệm vườn cây ăn trái ở Bình Dương, hải sản vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ông Nguyễn Vinh Huy - Chủ tịch sáng lập Hệ thống Luật Thịnh Trí sẽ giữ chức Chủ tịch Hội doanh nghiệp khu vực Trung tâm Sài Gòn nhiệm kỳ 2025-2030.
Giá xăng dầu trong nước đồng loạt được điều chỉnh giảm từ 176-538 đồng/lít, theo kết quả điều hành xăng dầu của Liên bộ Công Thương - Tài chính chiều 23/10.
Các địa phương sẽ tự giới thiệu một số sản phẩm nông sản tiêu biểu, đặc sản đại diện cho lợi thế, đặc trưng vùng miền trên bản đồ nông sản Việt.
Từ nay đến hết 31/12/2025, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Chạm Visa - Quà rực rỡ” dành cho khách hàng mua sắm qua thẻ tín dụng...
Phạm Hoàng Minh Dương - 20 tuổi - thường lướt xem các clip ngắn trên YouTube, TikTok hay Facebook và sẽ mua quần áo theo phong cách của một người nổi tiếng.
Đây là còn số được ông Hoàng Trọng Quang - Chủ tịch Hiệp hội Quyền sao chép Việt Nam (Vietrro) - chia sẻ
Với tinh thần “Bạn góp một - Vinamilk góp một”, chương trình “Vượt thiên tai - Tiếp bước tương lai 2025” đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng.
Gạo ST25 được chọn không chỉ vì danh tiếng là “gạo ngon nhất thế giới”, mà còn là biểu tượng cho sự nỗ lực xây dựng thương hiệu nông sản Việt.
Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, hành khách chưa được bảo vệ quyền lợi khi các hãng hàng không thường xuyên thông báo "delay", viện lý do khai thác.
Đại diện ngành đường sắt cho biết, những ngày cao điểm trước tết, hiện còn khoảng 2.500 vé, chủ yếu là ghế mềm chặng Sài Gòn, Biên Hòa ra Vinh, Hà Nội.
20 chương trình du lịch chuyên đề ẩm thực độc đáo sẽ được ngành du lịch TPHCM giới thiệu sau đợt khảo sát chuyên sâu trong tháng 9/2025.
Giá vàng trong nước đã giảm mạnh từ 5,3 đến 7,1 triệu đồng mỗi lượng sau khi giá vàng thế giới có đợt điều chỉnh giảm sâu 270 USD/ounce.
Dù có giá từ trên 400.000 đến 2 triệu đồng/kg nhưng sức mua cá tuyết vẫn tăng mạnh, đưa Việt Nam trở thành nước nhập khẩu lớn nhất của Na Uy.
Do ảnh hưởng mưa bão kéo dài, khan hiếm nguồn hàng, tại nhiều chợ truyền thống của TPHCM, giá nhiều loại rau củ đã đồng loạt tăng cao.