PNO - Giá hoa, trái cây trong hai ngày nay tăng nhẹ do vào dịp rằm, mãi lực nhóm hàng này tăng cao.
![]() |
| Các mặt hàng xoài, bưởi, cam, quýt, thanh long, dưa hấu, sapoche, đu đủ, chuối... về các chợ hai ngày qua tăng mạnh do nhu cầu mua cúng rằm tăng. |
![]() |
| Lượng hàng về nhiều nhưng giá trái cây các loại vẫn tăng từ 5.000 – 10.000 đồng/kg so với ngày thường. Theo một số tiểu thương, phí vận chuyển thùng hàng 100kg tăng từ 150.000 đồng lên 200.000 đồng khiến giá bán tăng nhẹ. |
![]() |
| Tại chợ Gò Vấp, trái cây loại 1 giá cao hơn từ 10.000 – 30.000 đồng/kg so với hàng loại 2, 3. Như: mãng cầu 90.000 đồng/kg; quýt đường 60.000 đồng/kg; thanh long 30.000 đồng/kg; canh sành 40.000 đồng/kg... Chị Hà, bán trái cây ở chợ này hơn 10 năm nay cho biết so với ngày thường thì giá trái cây tăng, nhưng so với cao điểm Tết thì giá trái cây hiện rẻ hơn 50%. Đặc biệt, xoài cát Hòa Lộc có thời điểm lên tới 100.000 – 120.000 đồng/kg, giờ chỉ còn 50.000 – 60.000/kg loại ngon. |
![]() |
| Riêng các loại trái cây ngoại như nho Mỹ, cam Mỹ, cam Ai Cập, táo Gala... giá ổn định hơn. Táo Gala dịp tết rồi bị khan hàng, nay có lại nhưng số lượng không nhiều nên giá cũng tăng từ 80.000 đồng/kg lên 100.000 đồng/kg. Cam Mỹ, cam Ai Cập giá từ 80.000 – 100.000 đồng/kg. Nho Mỹ hàng máy bay 250.000 đồng/kg nhưng hiếm, nho vận chuyển bằng container giá chỉ 170.000 đồng/kg nhưng không tươi ngon. |
![]() |
| Các mặt hàng hoa chưng cúng như cúc vàng, cúc tím... cũng tăng 5.000 – 10.000 đồng/bó 10 bông, từ 25.000 – 35.000 đồng/bó (tùy hoa lớn, nhỏ) lên 35.000 – 45.000 đồng/bó. Chị Dương, bán hoa chợ Lê Thị Hồng, quận Gò Vấp giải thích “hoa dịp này hơi khan hàng do trùng dịp Tết cổ truyền Campuchia, hoa được chuyển sang nước này nhiều”. |
![]() |
| Ở các điểm bán dạo thì hoa các loại thường rẻ hơn 5.000 - 15.000 đồng/bó so với hoa bán tại sạp. Tuy nhiên, người mua nên chọn kỹ vì cùng chủng loại hoa nhưng kích cỡ hoa nhỏ hơn. |
![]() |
| Các điểm bán đậu hũ, nấm các loại cũng hút khách dịp rằm; tuy nhiên giá hai mặt hàng này khá ổn định. Chỉ một số ít điểm bán tăng thêm 500 đồng/miếng đậu lên 4.000 đồng/miếng và tăng 5.000 đồng/100gr nấm rơm từ 15.000 đồng lên 20.000 đồng... |
Nguyễn Cẩm
| Chia sẻ bài viết: |
Nhiều trường hợp người tiêu dùng chỉ dựa vào hình ảnh, nội dung quảng cáo hoặc livestream bán hàng nên dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng trên các kênh online.
Châu Á và châu Mỹ chiếm hơn 80% tổng kiều hối về TPHCM năm 2025, các khu vực như châu Âu, châu Đại Dương, châu Phi đều có mức tăng trưởng tốt.
Vừa qua tại xã Hòa Thịnh (tỉnh Đắk Lắk), chương trình “Phở Yêu Thương lần thứ 7” đã mang hơn 5.000 suất phở đến với người dân vùng “rốn lũ"...
Chiều ngày 22/1, Liên bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo hướng giảm với xăng nhưng tăng với các loại dầu.
Sau những biến động của năm 2025, tết 2026 không chỉ là dịp đoàn viên mà còn là khoảnh khắc để mỗi người trân trọng những nỗ lực đã qua...
Sở Công Thương TPHCM đang triển khai đề án “Mô hình chợ thích ứng với dịch bệnh và chuyển đổi số” theo hướng đầu tư nâng cấp cho các chợ....
Trong tâm thức của nhiều người, hình ảnh tiếp viên hàng không luôn gắn liền với sự hào nhoáng của những chuyến đi xa và nụ cười rạng rỡ giữa tầng mây.
Giá vàng tiếp tục thiết lập đỉnh lịch sử mới là 169,2 triệu đồng/lượng. Riêng giá bạc lại không biến động hoặc chỉ tăng giảm vài ngàn đồng/lượng.
Hiện tại, không khí mua bán hàng tết trực tuyến (online) trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok rất nhộn nhịp nhưng ở kênh trực tiếp thì trầm lắng.
Đại diện ngành đường sắt cho biết, tính đến ngày 19/1/2026, tổng số vé đã bán đạt khoảng 227.000 vé, tương đương 40% so với cùng kỳ bán vé Tết 2025.
Trưa ngày 20/1, thị trường vàng trong nước ghi nhận đợt tăng mạnh bất ngờ, đẩy giá lên mức cao kỷ lục mới.
Kiểm tra kho hàng của Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Zhuo Man tại TPHCM, lực lượng chức năng phát hiện hơn 3.200 thùng bia không rõ nguồn gốc.
Sau thời gian dài tạm dừng, dịch vụ ngắm TPHCM từ trực thăng được nối lại với hành trình bay trực thăng mới: Vũng Tàu - Cần Giờ và trung tâm TPHCM.
Giữa cái se lạnh của những ngày giáp Tết Nguyên đán 2026, làng cổ Túy Loan (xã Hòa Vang, Đà Nẵng) lại rộn ràng hơn bao giờ hết.
Năm nay, các sản phẩm OCOP mang đặc trưng của các địa phương, đậm bản sắc văn hóa và có nguồn gốc rõ ràng… rất được thị trường ưa chuộng.
Mô hình hợp tác giữa CPV Food và các trại gia công đang giúp người chăn nuôi yên tâm hơn trong sản xuất.
Mức 165 triệu là mức đỉnh lịch sử mới. Từ đầu năm 2026 đến nay, giá vàng đã tăng gần 10 triệu đồng/lượng. Riêng bạc đã tăng thêm cả triệu đồng/lượng.
Ngoài số dư ít, một số ngân hàng xem các tài khoản không giao dịch trong ít nhất 2 năm là tài khoản rác, cần loại bỏ.