PNO - Trên nhiều tuyến đường TPHCM, các loại xoài, chuối, dưa hấu, thanh long... được đổ đống, chất xe đẩy bán với giá chỉ từ 7.000 – 30.000 đồng/kg thu hút người mua.
![]() |
Tại các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Lý Chính Thắng, Nguyễn Văn Nghi, Phạm Văn Đồng... và khu vực xung quanh Chợ Bình Tây, Bà Chiểu, Gò Vấp..., nhiều điểm bán trái cây đổ đống với giá chỉ bằng một nửa so với giá trái cây bán trong chợ. Như, dưa hấu, thanh long chỉ 10.000 đồng/kg; chuối; xoài Thái 6.000 đồng/kg; xoài Úc đỏ 15.000 đồng/kg; xoài Cát Hòa Lộc 30.000 đồng/kg, bưởi da xanh 30.000 đồng/kg, cam sành 16.000 đồng/kg... |
![]() |
Theo một số đầu mối, các loại trái cây từ nhiều vùng trồng chủ yếu phục vụ xuất tươi sang Trung Quốc. Tuy nhiên, trong nhiều tháng qua, nước này siết chặt chính sách "Zero COVID" khiến trái cây ứ đọng, được các đầu mối đưa về các đô thị bán với giá rẻ. Nhiều điểm bán dưa, chuối giá chỉ 7.000 – 15.000 đồng/kg nhưng có lúc hàng tồn nhiều, chuối chín mềm rục, người bán còn giá thêm. |
![]() |
Tại rất nhiều điểm bán, người bán không phân loại nên chất lượng trái cây không đồng đều. Nhiều loại do đổ đống nhiều ngày dưới thời tiết nắng nóng, điều kiện bảo quản không đảm bảo khiến chất lượng giảm nhanh. |
![]() |
Cô Liên - Bán trái cây tại chợ Bình Tây, cho biết đang vào mùa xoài chín rộ, ngay cả xoài cát Hòa Lộc năm nay giá rẻ chỉ bằng 1/4 giá so với lúc cao điểm lên đến 120.000 đồng/kg. |
![]() |
Anh Kha – Bán xoài Cát Hòa Lộc đổ đống gần chợ Hà Đô (quận Gò Vấp) cho biết, một tháng anh chỉ bán tại đây 2 lần, mỗi lần vận chuyển cả tấn xoài từ Đồng Tháp lên phân phối sỉ, còn lại án lẻ. Xoài được phân ra loại trái lớn và trái nhỏ, giá lần lượt 50.000 đồng/kg và 30.000 đồng/kg. Tuy nhiên xoài chín nhanh nên qua một, hai ngày là phải xả hàng chỉ còn 20.000 – 30.000 đồng/kg để bán hết. |
![]() |
Theo người bán, so với cùng kỳ năm ngoái, giá các loại trái cây năm nay rẻ hơn gần một nửa do thương lái không xuất khẩu được, giảm thu mua, nhà vườn bán tháo. Các điểm bán đổ đống không tốn nhiều chi phí mặt bằng nên giá bán trái cây rẻ hơn nhiều so với giá bán trong chợ. Tuy nhiên, trái cây vỉa hè không được bảo quản tốt, chất đống, khách xốc lựa nhiều nên dễ dập, hỏng. Người mua phải lựa chọn kỹ mới được trái cây ngon. |
![]() |
Bưởi da xanh bán dạo giá chỉ 35.000 đồng/kg, mức giá này rẻ hơn nhiều so với giá bưởi da xanh bán trong sạp chợ 50.000 đồng/kg. Nhìn cuống bưởi tươi xanh bắt mắt, giá rẻ nên nhiều người chọn mua. |
![]() |
Ổi Nữ Hoàng bán trên các xe đẩy giá cũng chỉ 25.000 đồng/kg, nhiều khách hàng nữ thấy rẻ nên mua với số lượng nhiều để ép nước uống. |
![]() |
Theo kinh nghiệm của một số bà nội trợ, họ thường chọn mua trái cây của một số mối hàng quen bán số lượng ít, giá vừa rẻ mà chất lượng trái cây vẫn đảm bảo ngon. |
Nguyễn Cẩm
Chia sẻ bài viết: |
Các dịch vụ cho thuê ghế, chỗ ngồi, giữ xe… dù có giá không hề rẻ nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi trả để chờ xem đoàn diễu binh đi qua.
Các khách sạn, hàng quán ngắm pháo hoa, diễu binh ở TPHCM gần như "cháy dịch vụ" cận 30/4.
Người có ảnh hưởng khi cung cấp thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ về sản phẩm, dịch vụ sẽ bị xem xét xử phạt từ 20-30 triệu đồng.
Từ nay đến hết ngày 6/5, khách hàng mua sắm tại siêu thị LOTTE Mart Gò Vấp có cơ hội tận hưởng hàng loạt chương trình ưu đãi độc quyền hấp dẫn.
Lực lượng chức năng vừa phát hiện gần 11 tấn thịt, nội tạng và gân bò… tại Hà Nội, trong đó nhiều loại có dấu hiệu hư hỏng, bốc mùi khó chịu.
Ngày 28/4/2025, mũi khoan cọc đầu tiên của công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn đã chính thức được thực hiện tại bờ sông Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Giá bán một số dòng sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ về Việt Nam cũng bắt đầu giảm sau thời gian giảm thuế những nhóm hàng này.
Chỉ cần trồng một lần có thể thu hoạch hàng chục năm, cây tre mét không chỉ giúp người dân bản thoát nghèo, mà còn góp phần ngăn sạt lở đất.
Tại đại hội, với tỉ lệ đồng thuận cao, cổ đông KienlongBank đã thông qua nhiều nội dung quan trọng liên quan đến chiến lược của ngân hàng trong thời gian tới.
Đùi gà rút xương, cá nục… không đảm bảo chất lượng an toàn đã liên tục được cơ quan chức năng phát hiện ở nhiều địa phương.
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến cao điểm đi lại dịp lễ tại Cảng có thể đón trung bình 750 chuyến bay/ngày, tăng 10% so với ngày thường.
Điều nguy hiểm là trước khi bị phát hiện, thực phẩm và dược phẩm giả đã đi vào cơ thể của nhiều người tiêu dùng.
Sang quý I/2025, xuất khẩu rau quả Việt vướng cú sốc với kim ngạch xuất khẩu toàn quý chỉ đạt hơn 1,1 tỉ USD, giảm 11,3% so với cùng kỳ năm trước.
Masan và hai công ty thành viên Masan Consumer và Masan MEATLife vừa đồng tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2025 tại TPHCM .
Bơ sáp và bơ booth của Đà Lạt (Lâm Đồng) đang được bán tại các siêu thị ở TPHCM với giá giảm mạnh đến 50%, chỉ còn 35.000 - 55.000 đồng/kg.
Ngày 26/4/2025, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 (“Đại hội”) bằng hình thức trực tuyến.
Công ty cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của quý I/2025.
Đã trồng cây ăn trái nhiều năm nhưng gần đây, ông Huỳnh Hữu Thọ, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, mới lấy mẫu đất đi xét nghiệm dư lượng chất cadimi.