Chánh văn phòng Bộ Công an: Nếu biết bà Hồ Thị Kim Thoa ở đâu thì đã bắt rồi!

02/12/2020 - 20:30

PNO - Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an khẳng định như vậy khi phóng viên hỏi về tung tích của cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

Liên quan tới việc cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa đang bỏ trốn, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết Bộ Công an chưa biết bà Thoa trốn ở đâu. “Nếu chúng tôi biết thì đã bắt rồi”, ông nói và đề nghị ai biết thì báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất.

Thiếu tướng Tô Ân Xô khẳng định chưa nắm được tung tích của bà Hồ Thị Kim Thoa
Thiếu tướng Tô Ân Xô khẳng định chưa nắm được tung tích của bà Hồ Thị Kim Thoa

Trước đó, ngày 9/7, cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bà Hồ Thị Kim Thoa. Sau khi xem xét thấy bà Thoa không có ở nơi cư trú, cơ quan điều tra xác định bà Thoa đã xuất cảnh ngày 22/10/2018 qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc vào ngày 4/9.

“Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế cũng đã truy nã đỏ đối với bị can Hồ Thị Kim Thoa”, Thiếu tướng Xô thông tin thêm.

Ngoài ra, hiện Văn phòng cơ quan CSĐT đã có thư đề nghị gia đình, người thân động viên để bị can Hồ Thị Kim Thoa sớm về nước trình diện và thành khẩn khai báo về các hành vi phạm tội, hưởng chính sách khoan hồng.

Bà Hồ Thị Kim Thoa đang lẩn trốn
Bà Hồ Thị Kim Thoa đã bị Ban Bí thư khai trừ ra khỏi Đảng, chiều 2/12

Chiều cùng ngày, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để xem xét, thi hành kỷ luật bà Hồ Thị Kim Thoa.

Sau khi xem xét đề nghị của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban bí thư nhận thấy, trong thời gian giữ cương vị Uỷ viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Công thương giai đoạn 2010-2017, bà Hồ Thị Kim Thoa đã có những vi phạm, khuyết điểm liên quan đến Dự án khu đất 2-4-6 Hai Bà Trưng (phường Bến Nghé, quận 1, TPHCM) trong vụ án "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" và "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và có kết luận điều tra đề nghị truy tố. Sau khi có quyết định nghỉ hưu, bà Hồ Thị Kim Thoa bỏ sinh hoạt Đảng và đã xuất cảnh ra nước ngoài.

Vi phạm của bà Hồ Thị Kim Thoa là rất nghiêm trọng, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, của Bộ Công thương. Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật Đảng viên vi phạm, Ban bí thư quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Hồ Thị Kim Thoa.

M.Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI