PNO - Luật sư Nguyễn Kiều Hưng nhận xét rằng, việc phân chia tài sản chung của cha mẹ là hết sức nhạy cảm. Cha mẹ cần họp gia đình, phân tích hợp lý và nhất thiết phải nhận được sự đồng thuận của số đông, tránh thiên vị.
| Chia sẻ bài viết: |
Giang 05-11-2024 13:59:18
Tôi thấy bố mẹ như vậy cũng ích kỷ, và làm con cái khó phát triển. Cha mẹ phải công bằng với các con: tại sao không chia đều các con và cha mẹ bằng nhau, để các con có món quà cho cơ hôi phát triển ngang nhau. Đằng này người hơn người kém, chưa kể người phụ nữ thiệt thòi hơn đi lấy chồng sinh con chưa biết cuộc sống may rủi thế nào, trong khi con trai sức dài vai rộng. Tôi nghĩ pháp luật lên công bằng, khi sinh con ra cha mẹ có nghĩa vụ trao cho con nền tảng vốn liếng sống không thể chuyên quyền ích kỷ bất công bằng với các con mầm mống của những vấn đề vô đạo đức xã hội. Là cha là mẹ phải công bằng và luật pháp phải bảo vệ sự công bằng. Không thể nói đất đai là của cha mẹ muốn chia cho ai thì cho, vậy sinh con ra xong nuôi lớn đuổi ra đường hay sao? Tôi nghĩ đất đai là tài sản chung của cha mẹ và con cái ( vì cha mẹ tự nguyên sinh con ra phải đảm bảo lợi ích sống cơ bản cho chúng) có thế XH mới nhanh phát triển, nhiều sáng kiến sáng tạo và phát triển kinh tế, không thể cứ cái nhà cái cửa là hết đời, đất đai phân lô bán nền,kinh tế nước nhà không phát triển.
dân lành 15-03-2023 21:13:10
Xin hỏi: Nếu bố mẹ ở với con nào thì tài sản của bố mẹ sẽ chia cho người con đó nhiều hơn, so với các con cái khác đã đi lấy chồng, hay đã ra ở riêng, không chăm sóc bố mẹ ? Có đúng không ?
dân lành 15-03-2023 21:04:20
Thông thường cha mẹ đều ở cùng các con trai, còn con gái thì đi lấy chồng, ở với nhà chồng. Do đó khi cha mẹ đã già, thì chia đất cho con trai lớn hơn, cho con gái một ít tùy theo suy tính. Như vậy có đúng không ? ? ?
Cô dâu Tây Ninh đeo vàng đầy người, tiền ôm đầy tay, hồi môn lên tới 35 tỷ đồng nhưng mặt vẫn buồn thiu, lạnh lùng.
Vì tin tưởng người một nhà nên vợ chồng tôi không có tâm lý phòng bị, và bây giờ không có cách gì chứng minh mảnh đất đó là của mình.
Đoạn clip hơn 19 triệu lượt xem nói về một cô gái quyết định phẫu thuật thẩm mỹ vì anh chồng quá trẻ và đẹp trai
Nhiều người cũng bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc với nỗi đau H.N phải gánh chịu trước thông báo hủy hôn và chia sẻ về thực tế hôn nhân.
4 năm nay, tiền lương của tôi không hề tăng nhưng tôi ngày càng tự tin hơn với tư duy tích vàng của mình.
Vợ nổi cáu, còn bảo tôi là “anh thì lúc nào cũng keo kiệt với vợ con” khi tôi góp ý nên bớt mua sắm lại.
Căn hộ của bà Bảy giờ đây thơm tho, máy lạnh chạy êm ru, khác hẳn với vẻ dột nát, nóng bức lúc bà còn sinh thời.
Rốt cuộc, thứ người ta mong đợi trong một cuộc hôn nhân là gì mà khi ly hôn, có người lại vui mừng đến vậy?
Hiếm nhưng không phải không có những ông chồng tìm mọi cách kềm hãm sự hiểu biết của vợ.
Em tôi lấy chồng nhưng không hạnh phúc. Mỗi lần em về nhà khóc lóc, ba mẹ lại trách tôi, nói tôi "nỡ lòng nào sống sung sướng khi em mình khổ".
Tuổi thơ của con đang trôi qua mà tôi lại vô tình quên mất. Tự hứa với lòng, dù bận rộn đến mấy, tôi vẫn phải chăm chút thời gian bên con.
Chẳng ai biết suốt một năm ròng chị nằm viện chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo, phòng bệnh chỉ có bóng dáng người em kết nghĩa.
Hóa ra may mắn không nằm ở việc chưa từng mất mát mà là sau tất cả vẫn còn đủ để cho đi.
Vốn là người thận trọng, tôi không ngờ có ngày mình lại đánh mất hàng trăm triệu đồng chỉ trong một tháng ngắn ngủi.
Tranh cãi 'nghèo có nên sinh con' kéo theo vô số bình luận trái chiều, nhưng những ý kiến lại gặp nhau ở một điểm.
Sống ở đời cốt yếu là vui, đâu cần chờ đến ngày tài khoản thật nhiều con số mới chợt thảng thốt tự hỏi 'Tiền nhiều để làm gì?'.
Sự thật là không phải ai cũng duy trì được sự kết nối đủ gần gũi với nửa kia của mình, kể cả trong những ngày rất bình thường.
Phải chăng thế giới đang đảo lộn vì phái nữ giành trả tiền khi hẹn hò?