Cặp vợ chồng bị phạt 6 triệu đồng vì không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt xuống sân bệnh viện

18/06/2021 - 16:12

PNO - Với hành vi “không thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm đối với người mắc bệnh truyền nhiễm”, ông L.A.T bị UBND phường Nguyễn Trãi xử phạt 4 triệu đồng.

 

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Chiều 18/6, lãnh đạo phường Nguyễn Trãi (TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) thông tin, địa phương đã ra quyết định xử phạt đối với cặp vợ chồng bị mắc COVID-19 do đã có hành vi nhổ nước bọt, không đeo khẩu trang trong quá trình lực lượng y tế yêu cầu đi cách ly.

Cụ thể, ông L.A.T (sinh năm 1962) là bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2, được nhân viên y tế đưa từ nhà trên Đại lộ Hồ Chí Minh (phường Nguyễn Trãi) đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương chữa bệnh. Tại bệnh viện, ông L.A.T đã có hành vi bỏ khẩu trang và nhổ nước bọt xuống nền sân bệnh viện.

Với hành vi “không thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm đối với người mắc bệnh truyền nhiễm”, ông L.A.T bị UBND phường Nguyễn Trãi xử phạt 4 triệu đồng.

Tương tự, bà Đ.T.T (sinh năm 1971) là bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 có hành vi bỏ khẩu trang để nói với nhân viên y tế. Bà T cũng bị xử phạt 2 triệu đồng do hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Trước đó, thông tin cặp vợ chồng bệnh nhân nhiễm COVID-19, không đeo khẩu trang lớn tiếng tranh cãi, nhổ nước bọt trước mặt nhân viên y tế đã khiến dư luận bất bình.

Ngọc Duy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI