Cảnh sát PCCC đu dây, cứu nam sinh định nhảy lầu tự tử từ tầng 19

14/04/2022 - 09:41

PNO - Lực lượng cảnh sát PCCC triển khai đội hình đu dây từ tầng 20, kịp thời cứu nam sinh định nhảy lầu tự tử từ tầng 19.

Khoảng 19g34 ngày 12/4, Trung tâm thông tin Chỉ huy 114 Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận thông tin về việc có một nam sinh đang cố thủ trong phòng với ý định tự tử tại Tòa nhà Licogi 13, địa chỉ: số 164 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Nhận được tin báo, Trung tâm Thông tin chỉ huy đã điều động Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 2 - Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH xuất 1 xe thang, 1 xe CNCH và nhiều cán bộ cảnh sát PCCC tới hiện trường.

Lực lượng cảnh sát PCCC triển khai đội hình đu dây từ tầng 20, kịp thời cứu nam sinh định nhảy lầu tự tử từ tầng 19.
Lực lượng cảnh sát PCCC triển khai đội hình đu dây từ tầng 20, kịp thời cứu nam sinh định nhảy lầu tự tử từ tầng 19.

Ngay khi hiện trường, qua nắm tình hình vụ việc, được biết tại căn hộ 1902 của tòa nhà có 1 nam sinh đang trong tình trạng hoảng loạn, căng thẳng, cầm dao cố thủ trong phòng, có ý định nhảy từ ban công xuống sảnh tự tử.

Sau khi nắm bắt tình hình vụ việc, trước tình hình cấp thiết, tổ công tác Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Khu vực 2 đã triển khai đội hình tụt dây khẩn cấp từ tầng 20 xuống giữa cửa sổ để ngăn không cho nam sinh không nhảy xuống dưới từ ban công, đồng thời phá khoá phòng 1902 để kịp thời ứng cứu nạn nhân. Với sự dũng cảm, mưu trí, ứng biến nhanh, nạn nhân đã được tổ công tác giải cứu an toàn.

Được biết, nam sinh sinh năm 2007, hiện đang là học sinh lớp 9 tại một trường thuộc địa bàn Hà Nội. Do áp lực dẫn tới uất ức, nảy sinh ý định tự tử. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã bàn giao nạn nhân cho gia đình để trấn an tinh thần và động viên em bình tĩnh trở lại.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI