Cần Thơ chính thức đi vào "bước đệm" cho bình thường mới

30/09/2021 - 13:37

PNO - Chính quyền Cần Thơ vừa quyết định hạ mức độ giãn cách xã hội tại 9 phường cuối cùng để toàn địa phương này chính thức thực hiện theo Chỉ thị 15.

Trưa nay, 30/9, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường đã ký văn bản gửi các cơ quan đơn vị có liên quan về việc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg trên toàn địa bàn thành phố. 

Theo văn bản mới nhất này, căn cứ tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn và ý kiến chấp thuận của Thường trực Thành ủy, địa phương quyết định thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đổi với các phường: An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh của quận Ninh Kiều; các phường: Hưng Phủ, Phủ Thử, Tân Phú của quận Cái Răng (cùng TP. Cần Thơ) từ 12g hôm nay, 30/9 cho đến khi có thông báo mới của cấp có thẩm quyền.

Các biện pháp phòng, chống dịch bệnh thực hiện theo hướng dẫn chính quyền về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Như vậy, kể từ thời điểm này, trên toàn địa bàn TP. Cần Thơ thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 15.

Trẻ em vùng nông thôn của TP. Cần Thơ bắt chuột trên những cánh đống đang vào vụ thu hoạch lúa Thu Đông
Trẻ em vùng nông thôn của TP. Cần Thơ bắt chuột trên những cánh đống đang vào vụ thu hoạch lúa Thu Đông

Người đứng đầu chính quyền địa phương này cũng giao UBND quận, huyện trên địa bàn khi phát hiện các ổ dịch trong cộng đồng thì quyết định giãn cách xã hội, phong tỏa, cách ly y tế ở phạm vi nhỏ nhất, hẹp nhất có thể (ấp, khu vực, tổ dân phố, tổ nhân dân tự quản, khu dân cư, xóm, hẻm,...) và áp dụng các biện pháp thích ứng với từng cấp độ theo quy định Chính phủ, Bộ Y tế.

Cùng với đó, giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn việc tạo, sử dụng mã QR Code, phấn đấu mỗi người dân có một mã QR Code và thường xuyên sử dụng mã QR Code khi tham gia các hoạt động trong đời sống kinh tế - xã hội như một thói quen, nếp sống của người dân trong bối cảnh thích ứng an toàn với dịch COVID-19; xây dựng kế hoạch, có lộ trình bắt buộc phải kiểm soát mã QR Code đối với người đến tham gia các hoạt động tại các cơ quan công sở Nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ...

Được biết, tính đến nay, toàn địa bàn Cần Thơ đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 gần 3 tháng.

Đông Phong

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu