Bị Thái Lan cầm hòa, Việt Nam buộc phải thắng trên sân khách

13/01/2023 - 23:02

PNO - Hòa 2-2 trên sân Mỹ Đình, Thái Lan có được kết quả tốt hơn mong đợi. Như vậy, Việt Nam bắt buộc phải thắng Thái Lan trên sân khách để đoạt cúp vô địch.

Duy Mạnh thay Thành Chung là sự thay đổi duy nhất của đội tuyển Việt Nam so với thành phần thi đấu bán kết lượt về với Indonesia. Thái Lan không đưa Teerasil, Bordin, Peeradol, Ekanit vào sân.

Việt Nam đá thận trọng, cố kiểm soát bóng, Thái Lan chơi thấp nhưng khi có cơ hội họ dâng lên chủ yếu là cánh trái.

Phút thứ 10, Tuấn Hải có cơ hội đi bóng vào vòng cấm và sút, nhưng bóng đi chệch cột dọc.

Phút 14, Văn Lâm phản xạ tốt, chặn được cú sút của Adisak.

Phút 22, Quang Hải sút từ khoảng cách 23m bóng trúng chân một hậu vệ Thái Lan.

Phút 24, Hoàng Đức chuyền bóng cho Ngọc Hải lên tham gia tấn công. Ngọc Hải câu bóng qua khỏi đầu của các hậu vệ Thái Lan để Tiến Linh lao đầu đưa bóng vào lưới.

Tiến Linh ghi bàn cho Việt Nam
Ghi bàn từ giữa hiệp 1, nhưng Việt Nam lại không có trận thắng dễ dàng như mong đợi - Ảnh: TTXVN

Bị dẫn bàn, Thái Lan có nhiều pha tấn công nguy hiểm cho khung thành của Việt Nam. Phút 32 Duy Mạnh phải lăn xả để cứu nguy cho khung thành sau cú sút của Peeradol. Phút 37, Văn Lâm trổ tài cứu thua từ cú sút cũng của Peeradol.

Phút 43, Theerathon sút phạt trúng cột dọc.

Đầu hiệp 2, ngay từ phút 48, Theerathon chuyền bóng vượt tuyến cho Poramet thoát xuống đảo bóng qua Quế Ngọc Hải sút vào góc gần đánh bại Văn Lâm. Tỉ số 1-1.

Phút 58, Văn Đức thay Tuấn Hải, Việt Anh thay Duy Mạnh. Chính Việt Anh không dâng lên kịp để bẫy việt vị, tạo điều kiện cho Theerathon chọc khe cho Sarach dứt điểm đánh bại Văn Lâm.

Với tỉ số 2-1, Thái Lan vẫn kiểm soát thế trận và có nhiều pha nguy hiểm cho khung thành phía Việt Nam.

Phút 79, Văn Quyết sân thay Quang Hải, phút 87 Văn Thanh và thay Tấn Tài và Thanh Bình thay Tiến Dũng. Chính Văn Quyết đá phạt góc, thủ môn băng lên nhưng không can thiệp được. Bóng đến chân Thanh Bình anh đưa ra ngoài để Văn Thanh sút căng vào khung thành khiến Kampon không thể cản phá.  

Tỉ số 2-2 không thay đổi cho hết trận.

Tỉ số này không đúng như mong muốn của đội tuyển cũng như người hâm mộ Viêt Nam. Tuy nhiên, cơ hội vô địch cho Việt Nam vẫn còn ở trận lượt về ngày 16/1 ở Thái Lan.

Ghi bàn từ giữa hiệp 1, Việt Nam thể hiện miếng đánh bất ngờ khi trung vệ Quế Ngọc Hải băng lên cao bất ngờ nhận bóng không ai theo kèm để thoải mái đưa bóng cho Tiến Linh ghi bàn. Những tưởng sẽ có trận thắng dễ dàng, nhưng hàng phòng thủ Việt Nam lại bộc lộ sơ hở để Thái Lan khai thác bằng các đường chọc khe phá bẫy việt vị. Cuối trận đấu, nếu không có cú sút mạnh mẽ, chính xác, xuất thần của Vũ Văn Thanh, bóng đi chính xác vào khung thành, Việt Nam xem ra không còn nhiều cơ hội vô địch.

Nguyễn Huỳnh Đạt

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI