Cách ly nơi ở của nữ tiếp viên hàng không có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19

13/03/2020 - 17:55

PNO - Chiều nay (13/3), khu vực sinh sống của nữ tiếp viên hàng không có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với COVID-19 đã được cách ly.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực ngõ 12/250 Khương Trung (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội), nơi ở của nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đã được cơ quan chức năng dựng rào chắn và treo biển "khu vực cách ly". Công an phường liên tục nhắc nhờ người dân đeo khẩu trang, hạn chế ra vào khu vực.

Lãnh đạo phường Khương Đình cho biết, toàn bộ khu vực nhà nữ tiếp viên này đã được phun khử khuẩn. Chồng của chị này cũng đã được đưa đến Bệnh viện Hà Đông cách ly. Những người thân khác trong gia đình hiện đang cách ly tại nhà, có tất cả 16 người tại 4 hộ gia đình khác cũng được cách ly bên trong khu vực phong tỏa.

Chốt chặn được lập ngay gần đầu ngõ 12/250 Khương Trung.
Chốt cách ly được lập ngay gần đầu ngõ 12/250 Khương Trung

Trước đó, vào sáng cùng ngày, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Hà Nội, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, ngày 12/3, thành phố vừa phát hiện một nữ nhân viên của Vietnam Airlines có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính với virus SARS-CoV-2.

"Sau khi có kết quả xét nghiệm, đơn vị y tế đã thông báo ngay cho quận, phường để thực hiện các biện pháp phòng ngừa như một bệnh nhân chính thức", ông Chung cho biết. 

Nữ tiếp viên này phục vụ chuyến bay từ London (Anh) đến Hà Nội, hạ cánh vào lúc 5g ngày 9/3. Sau khi về Hà Nội ngày 9/3, chị xin nghỉ phép và đến tối 10/3 có triệu chứng ho, thân nhiệt cao nên thông báo với đoàn tiếp viên, gọi điện đến đường dây nóng của Sở Y tế Hà Nội để nhận hướng dẫn. Sáng 11/3, tiếp viên chủ động đến bệnh viện xét nghiệm, cách ly.

Ngày 12/3, nhận được thông tin nữ tiếp viên có kết quả dương tính lần 1, Vietnam Airlines đã khoanh vùng, báo cáo với nhà chức trách danh sách các phi công, tiếp viên, nhân viên và hành khách liên quan để có phương án xử lý kịp thời. Khu vực làm việc của Đoàn tiếp viên tại miền Bắc được tiến hành khử trùng ngay sau đó. 

Khu vực nhà của nữ tiếp viên hàng không được cách ly.
Khu vực nhà của nữ tiếp viên hàng không được cách ly

Chiếc máy bay từ London về Hà Nội có nữ tiếp viên này phục vụ cũng đã được khử trùng khu vực phi hành đoàn, khoang hành khách và hầm hàng ngay sau khi hạ cánh. Trên chuyến bay có 221 người, gồm 195 hành khách và 16 thành viên phi hành đoàn. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được 94 người nước ngoài đi trên chuyến bay, chủ yếu tạm trú tại quận Hoàn Kiếm.

 

An Vũ

 
TIN MỚI