Cách cất giữ tiền an toàn khi đi du lịch

09/01/2023 - 16:01

PNO - Cơn ác mộng của khách du lịch là bị mắc kẹt ở nước ngoài mà không có tiền mặt. Cùng tham khảo các mẹo sau để tránh tình huống này.

 

Qua khảo sát 2.000 khách du lịch về thói quen chi tiêu của họ, Eurochange, website chuyên gia ngoại hối và trao đổi tiền tệ hàng đầu của Anh đã tiến hành từ đó, tìm ra 9 cách để giữ tiền an toàn khi ở nước ngoài.
Qua khảo sát 2.000 khách du lịch về thói quen chi tiêu, Eurochange (Anh) đã chỉ ra 9 cách để giữ tiền an toàn khi ở nước ngoài.
1. Chuẩn bị để bảo vệ Sao y hộ chiếu và bất kỳ giấy tờ tùy thân nào khác và chụp ảnh những vật dụng có giá trị ở nhà trước khi bạn đi. Nếu chúng bị mất tích, việc xác định chúng sẽ dễ dàng hơn. Một bản sao kỹ thuật số của thẻ ngân hàng của bạn có hiển thị số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật và số tài khoản cũng có thể là một cứu cánh.   biểu trưng exp-player Đọc thêmRead more Thiết lập giới hạn rút tiền hàng ngày để ngăn chặn hoạt động gian lận lớn nếu thẻ của bạn bị đánh cắp. Như một phần thưởng, điều này cũng sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu cá nhân và lập ngân sách. Thật khôn ngoan khi đưa một số tiền cho một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè ở nhà để họ chuyển tiền cho bạn nếu có chuyện gì xảy ra. Nếu không, ít nhất bạn sẽ có một số tiền tiết kiệm tốt đang chờ bạn khi bạn trở về nhà. Bạn thường có thể bị tính phí quá cao ở nước ngoài, do đó, bạn phải trả tiền để nghiên cứu giá địa phương. Cũng có lưu các chi tiết liên lạc của đại sứ quán.
1. Bản sao giấy tờ quan trọng: Khi du lịch nước ngoài, bạn thường được dặn bản sao hộ chiếu cùng tất cả các giấy tờ liên quan, lưu trữ để có thể dùng đến trong các trường hợp không mong muốn. 1 bản photocopy của thẻ ngân hàng có đầy đủ thông tin như số thẻ, ngày hết hạn, mã bảo mật, số tài khoản cũng có tác dụng tương tự. Bạn cũng có thể scan thẻ và up lên tài khoản mail. Nếu chẳng may lạc mất tất cả hành lý (kể cả bản sao), chỉ cần có internet và máy tính/laptop, bạn có thể dễ dàng truy cập vào mail để lấy lại các dữ liệu này. 
2. Chia rẽ và chinh phục Theo khảo sát của eurochange, một người trung bình mất từ ​​£ 500 đến £ 750 vào kỳ nghỉ - một số tiền khá lớn để mất trong một lần. Một trong những quy tắc hàng đầu của trường học du lịch là không giữ tất cả tiền của bạn ở một nơi. Nếu bạn lấy cả tiền mặt và thẻ và cả hai đều bị đánh cắp từ cùng một chiếc ví, bạn sẽ thấy mình đang gặp khó khăn về tài chính. Thay vào đó, hãy áp dụng phương pháp nhiều lần - giấu tiền của bạn ở nhiều vị trí. Cách tốt nhất để quyết định lấy bao nhiêu tiền mặt là tự hỏi bản thân “kỳ nghỉ của tôi có bị hủy hoại nếu tôi mất số tiền này không?” Đặt ngân sách hàng ngày. Sẽ rất hữu ích nếu bạn mang theo một số nội tệ - tiền xu để lấy một cây kem, những tờ tiền nhỏ để trả tiền boa hoặc mặc cả và những tờ tiền lớn hơn cho nhà hàng hoặc trải nghiệm thu được nhiều tiền đó.
2. Chia nhỏ tiền và cất ở nhiều nơi: Quy tắc đầu tiên để giữ tiền an toàn là không cất tất cả vào một nơi mà chia nhỏ rồi giấu ở mọi nơi có thể trong hành lý (miễn là bạn nhớ). Bạn cũng có thể "cất" một nửa số tiền dự chi cho chuyến đi trong thẻ tín dụng. 
Định mức giao dịch
3. Định mức giao dịch: Nếu bạn có thói quen mua sắm vô tội vạ hay lo lắng thẻ tín dụng lọt vào tay kẻ xấu, bạn có thể đến ngân hàng, yêu cầu chỉnh lại định mức giao dịch/ngày. Lưu ý, định mức cho thẻ tín dụng phải là con số bạn có thể chi trả trong không quá 30 ngày từ khi về nước để không bị tính lãi suất.
3. Đai lên Được rồi, bạn có thể cho rằng thắt lưng tiền hoặc túi xách là một hành vi vi phạm lớn luật thời trang chung. Nhưng không phải là tốt hơn để báo cáo với cảnh sát phong cách hơn là phải liên hệ với cảnh sát thực tế? Ngoài ra, hãy chọn một chiếc túi du lịch với các tính năng như dây đeo vai chống cắt, cáp thép gia cố; vải chống cắt xéo; và khóa kéo. Đây là những thứ lý tưởng để cất giữ tiền vì nó làm chậm những tên trộm, ngăn chúng lấy những vật có giá trị của bạn. Ngoài ra còn có một loạt các công cụ chặn thẻ trên thị trường - ví hạn chế tín hiệu từ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hộ chiếu và chìa khóa xe hơi của bạn.
4. Trang bị túi xách chống trộm như thắt lưng đựng tiền hoặc túi đeo chéo... Ngoài ra, đừng quên tìm hay trang bị cho mình chiếc túi có các tính năng như dây đeo vai chống cắt, vải chống cắt và khóa kéo... để làm chậm hay tránh bị cướp, trộm.
An toàn và âm thanh Theo khảo sát của eurochange, 2/3 khách du lịch sử dụng tốt phòng an toàn trong khách sạn của họ. Đây là nơi 'an toàn' như bất kỳ nơi nào để giữ một số tiền cứng, hộ chiếu của bạn và các tài liệu quan trọng khác. Nếu chỗ ở của bạn không có két an toàn hoặc tủ khóa, hãy nghĩ đến chuyện bên ngoài và cất tiền ở một nơi khác. Còn bên trong thanh treo rèm phòng tắm, nắp đậy trên bàn ủi, đệm zip, gói thực phẩm trong tủ lạnh mini hoặc dán vào đáy ngăn kéo thì sao? Két an toàn trong phòng khách sạn (Ảnh: alexkich / Shutterstock)alexkich / Shutterstock Cuối cùng, nếu bạn đang đi trên đường hoặc đi cắm trại, đừng giấu những thứ có giá trị ở những khu vực dễ thấy của xe, chẳng hạn như dưới yên xe hoặc trong ngăn đựng găng tay. Đây là những nơi đầu tiên một tên trộm nhìn vào.
5. Cất tiền ở nơi an toàn: Theo khảo sát của Eurochange, 2/3 khách du lịch sử dụng két sắt được khách sạn trang bị trong phòng để bảo quản tài sản cá nhân. 
5. Thẻ sắc nét Tùy thuộc vào quốc gia bạn đang đi du lịch, sử dụng thẻ có thể an toàn hơn so với mang theo tiền mặt. Và còn nhiều phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác mà bạn có thể sử dụng khi đi du lịch, bao gồm Apple Pay, Samsung Pay, PayPal và các loại thẻ du lịch như Revolut hoặc WeSwap. Nhưng hãy đảm bảo điện thoại của bạn được bảo mật và cập nhật công nghệ thanh toán mới nhất trước khi bạn đi. Ngoài ra, hãy cho nhà cung cấp thẻ của bạn biết bạn đang ra nước ngoài để thẻ không bị từ chối hoặc đóng băng tại điểm đến của bạn.  Cân nhắc sử dụng thẻ không có phí giao dịch nước ngoài, chẳng hạn như Hộ chiếu tiền mặt của eurochange có thể lưu trữ tối đa 10 loại tiền tệ trên thẻ của bạn cùng một lúc và nó luôn biết loại tiền tệ phù hợp để sử dụng mọi lúc mọi nơi. Nếu định mua thứ gì đó đắt tiền, tốt nhất bạn nên sử dụng thẻ tín dụng. Bằng cách đó, nếu đồ lưu niệm của bạn bị đánh cắp, bạn có thể gọi cho công ty thẻ của mình và họ thường sẽ hoàn lại tiền.
6. App thanh toán: Ngoài thẻ ngân hàng, hiện còn nhiều phương thức thanh toán không dùng tiền mặt mà bạn có thể sử dụng khi đi du lịch, bao gồm Apple Pay, Samsung Pay, PayPal và các loại thẻ du lịch như Revolut hoặc WeSwap. Bạn cần đảm bảo độ bảo mật của điện thoại cũng như cập nhật công nghệ thanh toán mới nhất trước khi ra sân bay. 
6. Một sự thay đổi sẽ làm bạn tốt Cố gắng chuyển một số tiền sang nội tệ trước khi bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình, nhưng đừng bao giờ làm điều đó tại sân bay, nơi tỷ giá hối đoái và các khoản phí không tương xứng. Có một số tiền mặt sẽ là một món quà trời cho nếu bạn cần đi xe buýt, xe lửa hoặc taxi khi đến nơi, hoặc sắp xếp chỗ ở cho đêm đầu tiên của mình. Nếu bạn phải đổi tiền trong khu nghỉ mát, hãy sử dụng một nhà giao dịch được công nhận. Cố gắng lên kế hoạch cho các chuyến đi đến máy ATM vào ban ngày và nhờ người đi cùng. Máy rút tiền càng công khai, bạn càng được bảo vệ và tiền của bạn sẽ được bảo vệ.
7. Đổi tiền của quốc gia bạn đến: Nhờ vậy, bạn dễ dàng mua nước hay món hàng bạn thích ở sân bay, có tiền trả taxi từ sân bay về khách sạn... Lưu ý, bạn nên đổi tiền trước khi ra sân bay để có tỉ giá tốt hơn. 
7. Che tất cả các cơ sở Luôn mua bảo hiểm du lịch. Nếu bạn mất bất cứ thứ gì hoặc kẻ trộm tấn công, bạn sẽ có thể yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, hãy yêu cầu cảnh sát báo cáo bằng văn bản nếu bất cứ thứ gì bị đánh cắp vì điều này sẽ làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng hơn. Có thông tin chi tiết về bảo hiểm của bạn để giao và giữ một số khẩn cấp ở một nơi an toàn.
8. Mua bảo hiểm du lịch và lưu giữ: Nếu mua bảo hiểm du lịch, mọi tổn thất, mất mát trong chuyến đi của bạn, đều có thể được bồi thường. Tuy nhiên, đừng quên bảo mật hợp đồng du lịch (nếu có), bởi nếu không may hợp đồng bị lộ, hành trình của bạn sẽ bị theo dõi, và có thể có tình huống xấu. 
. Đề phòng bạn Việc móc túi rất phổ biến ở nước ngoài, đặc biệt là ở các khu vực châu Âu. Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng đừng bỏ mặc bất kỳ túi xách hoặc đồ đạc nào của bạn bất cứ lúc nào - hãy luôn hướng về giải thưởng. Giữ chặt túi của bạn bằng cách vòng một dây đeo quanh cánh tay, chân hoặc chân ghế của bạn và nếu bạn đang ngủ ở nơi công cộng, hãy nhớ làm như vậy. Một mẹo rõ ràng khác là đừng để ví hoặc túi xách của bạn trong túi xách đang mở hoặc túi sau của bạn. Bỏ túi. Khi sử dụng thẻ, hãy nhớ che chắn mã PIN và bảo vệ điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng của bạn bằng mật khẩu mạnh. Cuối cùng, đừng quảng cáo hàng hóa của bạn. Người dân địa phương có thể phát hiện ra khách du lịch từ một dặm xa, vì vậy đừng quá hào nhoáng với những vật có giá trị của bạn. Bất kể bạn đang ở đâu trên thế giới, việc rút ra những khoản tiền mặt lớn sẽ gây ra rắc rối.
9. Không mở ví tiền ở nơi công cộng: Để phòng tình huống bị móc túi, bạn nên giữ túi xách ở trong tầm mắt mọi lúc. Ngoài ra, bạn có thể để riêng một số tiền, đồng xu ở các túi quần, áo và dùng nó để giao dịch thay vì lấy tiền từ ví để thanh toán. 

 An Huỳnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI