Ca nhiễm tăng cao, quận Đống Đa chuyển sang quy định chỉ bán hàng mang về

13/12/2021 - 16:28

PNO - Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hà Nội đang diễn biến phức tạp, quận Đống Đa đã yêu cầu hàng quán chỉ được bán mang về và phải đóng cửa trước 21g hàng ngày.

Chợ tạm trên địa bàn quận Đống Đa sẽ phải tạm dừng hoạt động, hàng quán chỉ được bán mang về.
Chợ tạm trên địa bàn quận Đống Đa sẽ phải tạm dừng hoạt động, hàng quán chỉ được bán mang về

Chiều nay (13/12), UBND quận Đống Đa (Hà Nội) đã ra quyết định về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, quận Đống Đa yêu cầu các nhà hàng, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống chỉ được phép bán mang về và phải đóng cửa trước 21g hàng ngày. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 12g ngày 13/12 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Trước đó, tình hình dịch bệnh trên địa bàn quận Đống Đa trong tuần qua có nhiều diễn biến phức tạp, xuất hiện các khu vực dân cư có số ca mắc tăng nhanh tại các phường: Khâm Thiên, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Phương Liên, Khương Thượng và Thổ Quan. Hà Nội cũng đã có thông báo đánh giá dịch ở quận Đống Đa thuộc cấp độ 3, trong đó có 7 phường cấp độ 3, 13 phường cấp độ 2 và một phường cấp độ 1.

Quận Đống Đa cũng yêu cầu hạn chế các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Những người được tham gia các hoạt động phải là người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc là F0 khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Ngoài ra, UBND quận Đống Đa cũng yêu cầu dừng triệt để các nghi lễ, tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Cấm các hoạt động kinh doanh buôn bán tại chợ cóc, chợ tạm…

Để phòng, chống dịch hiệu quả, UBND quận Đống Đa giao UBND 21 phường tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Trường hợp ra khỏi nhà phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, không tập trung đông người, thực hiện khai báo y tế). Khi có dấu hiệu nghi ho, sốt, khó thở… phải thông báo ngay cho cơ quan y tế để được hướng dẫn, khám và điều trị kịp thời.

Các phường khẩn trương thực hiện rà soát, lên danh sách người trên 50 tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người chống chỉ định tiêm vắc xin, người chưa được tiêm vắc xin để có biện pháp phù hợp; hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm cho các đối tượng này.

UBND quận Đống Đa cũng khuyến cáo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh… trên địa bàn hạn chế tiếp khách, làm việc trực tiếp tại đơn vị, tăng cường hoạt động làm việc trực tuyến.

Các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp, chuyển sang dạy và học theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới…

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI