Cà Mau: Bắt nhanh thanh niên giết hàng xóm cướp tài sản

28/02/2022 - 11:44

PNO - Ngày 28/2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, vừa phá nhanh vụ một thanh niên giết hàng xóm cướp tài sản tại huyện Đầm Dơi.

Theo đó, vào đêm 24/2, Công an tỉnh Cà Mau nhận được tin có người chết bất thường tại ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng, huyện Đầm Dơi. Nạn nhân là ông N.V.P (sinh năm 1932). Sau vài giờ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau làm sáng tỏ vụ giết người cướp tài sản.

Quách Thành Luân tại cơ quan điều tra
Quách Thành Luân tại cơ quan điều tra

Cụ thể, lúc 22g ngày 24/2, bà Nguyễn Thị Mai Thảo về nhà thì phát hiện cha ruột là ông P. tử vong ở sân. Bà Thảo cùng người thân đưa ông P. vào nhà kiểm tra thì phát hiện có nhiều vết thương lạ. Theo gia đình, thường ngày ông P. hay để tiền trong người, nhưng khi chết số tiền không còn. Từ những nghi vấn trên nên gia đình trình báo Công an huyện Đầm Dơi. Khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an xác định đây là vụ án giết người.

Từ đó, ngay trong đêm, nghi phạm được xác định là Quách Thành Luân (sinh năm 2005, đối diện nhà bị hại). Theo lời khai ban đầu, do là hàng xóm, Luân thường đến nhà chơi nên biết ông P. để tiền trong người. Tối 24/2, thấy ông P. ở nhà một mình, Luân lẻn sang trộm tài sản thì bị ông P. phát hiện. Lúc này, Luân xuống nhà sau lấy khúc gỗ đánh vào đầu ông P. dẫn đến tử vong. Sau đó, Luân cướp số tiền 11.850.000 đồng đem về nhà cất giấu. Từ lời khai của Luân, cơ quan công an khám xét khẩn cấp và thu giữ số tiền tang vật được Luân giấu trong ống nhựa ở nhà.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI