BV Nhi đồng 1 TPHCM ngưng tiếp nhận một số bệnh lý nội trú do liên quan 2 ca nghi nhiễm COVID-19

02/07/2021 - 22:08

PNO - Sở Y tế TPHCM cho biết, từ ngày 2/7/2021, Bệnh viện Nhi đồng 1 tạm thời ngừng tiếp nhận một số bệnh lý nội trú đến khi có thông báo mới.

 

Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 2/7/2021
Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM tạm thời ngừng tiếp nhận một số bệnh lý nội trú 

Theo đó, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM ông Tăng Chí Thượng đã gửi công văn khẩn đến các bệnh viện trên địa bàn Thành phố và các Sở Y tế phía Nam về việc tạm ngưng chuyển bệnh nhân nội khoa đến Bệnh viện Nhi đồng 1.

Do liên quan đến các trường hợp bệnh nhi và thân nhân tại Khoa Sốt xuất huyết - Huyết học tại bệnh viện nghi nhiễm COVID-19, Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng phải ngưng tiếp nhận bệnh nhi có bệnh lý nội khoa liên hệ chuyển viện. 

Cụ thể, để đảm bảo an toàn người bệnh cũng như chất lượng điều trị, Sở Y tế TPHCM đề nghị tất cả các đơn vị:

Kể từ ngày 2/7/2021 đến khi có thông báo mới, Bệnh viện Nhi đồng 1 tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhi có bệnh lý nội khoa liên hệ chuyển viện. Bệnh viện vẫn tiếp tục khám và điều trị bệnh nhi ngoại trú, cấp cứu, sơ sinh, bệnh nhi có bệnh lý ngoại khoa.

Trong trường hợp bệnh nhân vào khám ngoại trú có chỉ định nhập viện hoặc bệnh nhân cấp cứu tự đến, bệnh viện sẽ sắp xếp cho bệnh nhân nhập viện điều trị tại các khoa khác. Đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành khu vực phía Nam chỉ đạo các đơn vị trực thuộc; các bệnh viện công lập, ngoài công lập tại TPHCM khi cần chuyển bệnh nhi có bệnh lý nội khoa thì liên hệ Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Lưu ý các đơn vị phải báo trước hoặc hội chẩn qua điện thoại trước khi chuyển bệnh.

Sở Y tế Đề nghị Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tạo điều kiện thuận lợi để tiếp nhận các trường hợp bệnh nhi có bệnh lý nội khoa có chỉ định chuyển viện do các bệnh viện khác chuyển đến trong thời gian như trên theo quy định.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Nhi đồng 1 phải khẩn trương rà soát và tổ chức thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID -19 tại bệnh viện theo chỉ đạo và báo cáo kết quả thực hiện về Sở Y tế.

Tùy thuộc vào kết quả triển khai các hoạt động an toàn phòng chống dịch COVID-19 của bệnh viện, Sở Y tế sẽ có chỉ đạo tiếp theo.

Phạm An

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI