Bộ Ngoại giao bồi dưỡng kỹ năng cho các tỉnh miền Đông Nam bộ và ĐBSCL

24/02/2023 - 09:09

PNO - Đây là một trong các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Anh.

Trong 2 ngày 23-24/2, tại TPHCM, Bộ Ngoại giao phối hợp với Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tổ chức khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức về thông tin đối ngoại và kỹ năng truyền thông cho lãnh đạo các Sở Ngoại vụ, Văn phòng UBND các tỉnh miền Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và một số các cơ quan, ban, ngành tại thành phố.

Ngoài trao đổi về công tác thông đối ngoại và chuyển đổi số trong công tác thông tin đối ngoại, giảng viên và học viên còn chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm và bài học trong truyền thông mạng xã hội. Ảnh: NV
Ngoài trao đổi về công tác truyền thông đối ngoại, giảng viên và học viên còn chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm và bài học trong truyền thông mạng xã hội - Ảnh: NV

Đây là khóa học thứ hai được tổ chức theo dự án hợp tác đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực trong lĩnh vực thông tin, truyền thông giữa Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Anh. Đây cũng là một trong các hoạt động thiết thực được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt - Anh.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp và các địa phương luôn quan tâm, ưu tiên triển khai công tác thông tin đối ngoại.

Việc cung cấp thông tin, đưa hình ảnh, tiềm năng đất nước, con người và các địa phương tới bạn bè quốc tế thời gian qua đã góp phần “đưa Việt Nam đến gần hơn với thế giới và mang thế giới đến gần hơn với Việt Nam”. Dư luận quốc tế về Việt Nam ngày càng tích cực, lượng tin bài của phóng viên báo chí nước ngoài quảng bá Việt Nam ngày càng tăng.

Emily Hamblin - Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM - khẳng định, quan hệ Anh - Việt đang ở giai đoạn hợp tác chặt chẽ hơn bao giờ hết. Dự án hợp tác đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực trong lĩnh vực thông tin đối ngoại tạo cơ hội để gắn kết hơn nữa người dân hai nước nói chung, cũng như các cơ quan đại diện của Anh với các địa phương của Việt Nam nói riêng.

Bà mong muốn khóa bồi dưỡng sẽ mang lại những thông tin, kỹ năng, kiến thức hữu ích cho các cán bộ Việt Nam trong triển khai công việc thực tiễn hàng ngày. Đồng thời giúp các học viên có kỹ năng xử lý thách thức, thích nghi tốt hơn với thế giới công nghệ hiện đại.

Ngoài trao đổi về công tác đối ngoại, giảng viên và học viên còn chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm và bài học trong truyền thông mạng xã hội, triển khai ngoại giao công chúng, ngoại giao nhân dân trên truyền thông mạng xã hội cũng như truyền thông trong xử lý khủng hoảng và thực hành các cách thức, kỹ năng truyền thông trên nền tảng mới.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI