Bình Định giãn cách thị xã Hoài Nhơn từ 0g ngày 4/7

03/07/2021 - 19:51

PNO - Số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng nhanh ở Bình Định và Quảng Ngãi, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định ban hành công điện khẩn giãn cách xã hội TX. Hoài Nhơn.

Đến 12g trưa ngày 3/7, Bình Định ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại phường Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn), nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 9 trường hợp.

Số ca nhiễm ncov ở Bình Định đang tăng nhan
Số ca mắc COVID-19 ở Bình Định đang tăng nhanh

Nhận thấy tình hình dịch bệnh tại Bình Định và các tỉnh lân cận sẽ tiếp tục gia tăng, do mầm bệnh đã tồn tại trong cộng đồng lâu ngày trước khi được phát hiện, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ban hành công điện khẩn yêu cầu:

Kể từ 0g ngày 4/7 thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày thị xã Hoài Nhơn; giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với các phường: Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Hảo và Bồng Sơn.

UBND thị xã Hoài Nhơn cũng chỉ đạo thực hiện thêm các giải pháp đối với mức "nguy cơ rất cao" theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia, tổ chức lại sản xuất tại các doanh nghiệp để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo việc cung ứng hàng hóa không bị gián đoạn, đứt gãy.

 

Kể từ 00h00 ngày 04/7thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn
Kể từ 0g ngày 04/7, thị xã Hoài Nhơn thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày 

Người dân được phép lao động, sản xuất tại gia đình và thu hoạch nông sản theo nhóm từng hộ gia đình tại vườn, vùng sản xuất của địa phương.

Dừng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng. Đám tang không quá 30 người, đám cưới không quá 20 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt.

Không tập trung từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Xe công vụ, xe đưa đón công nhân, người cách ly được hoạt động nhưng chỉ được đưa đón tại nơi UBND thị xã cho phép.

 

tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục tăng 13 ca dương tính với SARS-CoV-2, tổng số lên 107 người
Quảng Ngãi ghi nhận thêm 13 ca dương tính với SARS-CoV-2

Tuy nhiên, các địa phương không được "ngăn sông cấm chợ". Các phương tiện chuyên chở nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch. Các phương tiện chở người từ tỉnh khác được phép đi qua nhưng không được dừng đón, trả khách.

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các phường, xã còn lại của thị xã Hoài Nhơn.

 

Cả 2 tỉnh Quảng Ngãi áp dụng các biện pháp với mức “nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch  COVID - 19
Quảng Ngãi và Bình Định áp dụng các biện pháp với mức “nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch COVID-19

Trong khi đó, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận thêm 13 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 107 trường hợp. Các ca mắc đều ở trong khu cách ly và vùng phong tỏa ở thị xã Đức Phổ.

Trước đó, Quảng Ngãi áp dụng các biện pháp với mức “nguy cơ rất cao” trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ).

Thanh Vạn

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI