Bếp nhà hết gas trong thời gian giãn cách, người dân phải làm sao?

23/08/2021 - 12:55

PNO - Sáng 23/8, ngày đầu tiên TPHCM bước vào hai tuần siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều bạn đọc gọi đến đường dây khẩn Báo Phụ Nữ TPHCM cho hay nhà hết gas nấu bếp nhưng cửa hàng nào cũng từ chối giao bình gas.

 

Nhân viên giao gas phải có giấy đi đường do UBDN quận huyện cấp bảo đảm đúng đối tượng trong thời gian TPHCM siết chặt Chỉ thị 16. Ảnh: Quốc Ngọc
Nhân viên giao gas phải có giấy đi đường do UBND quận, huyện cấp bảo đảm đúng đối tượng trong thời gian TPHCM siết chặt Chỉ thị 16 - Ảnh: Quốc Ngọc

Trước nhu cầu cấp thiết của người dân, một số cửa hàng gas cho biết, trong sáng nay họ đã liên hệ với Sở Công thương TPHCM và được biết nhân viên giao gas được cho phép hoạt động phục vụ khách hàng. Các đại lý được hướng dẫn liên hệ với UBND quận, huyện để làm thủ tục cấp giấy đi đường cho nhân viên giao gas.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Phòng Kinh tế quận Phú Nhuận cho biết, hiện các quận, huyện đang tiếp nhận hồ sơ làm thủ tục cấp giấy đi đường cho các cửa hàng gas trên địa bàn, bảo đảm đủ các căn cứ pháp lý kinh doanh sao cho đúng đối tượng.

“Do nhiều đại lý không biết làm mẫu theo hồ sơ nên chúng tôi phải hướng dẫn các thủ tục để họ đăng ký một cách nhanh nhất qua Zalo. Hồ sơ bao gồm: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty, giấy phép bán lẻ khí hóa lỏng LPG. Đồng thời, người giao hàng của công ty hoặc hộ kinh doanh phải có giấy xác nhận là nhân viên giao hàng của đơn vị. Căn cứ trên các giấy tờ đó gửi qua Zalo để Phòng Kinh tế làm hồ sơ trình UBND quận”, đại diện Phòng Kinh tế quận Phú Nhuận, nói.

Lãnh đạo các quận huyện sẽ ký giấy đi đường trong ngày hôm nay cho các đại lý. Trước mắt, quận sẽ chuyển giấy đi đường cho các đơn vị có thể bằng cách “scan” gửi qua Zalo trước. Sau đó sẽ đi xuống tận đơn vị gửi bản giấy sau.

Như vậy, trong chiều nay, nhiều đại lý gas sẽ trở lại phục vụ nhu cầu nhiên liệu thiết yếu của người dân.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI