Bệnh viện trăm tỉ bỏ hoang ở Bình Dương đã hoạt động

23/01/2021 - 15:45

PNO - Sau nhiều năm bỏ hoang, bệnh viện trăm tỉ trong cụm công trình bệnh viện chuyên khoa ở Bình Dương đã tiếp nhận khoa Nhi từ bệnh viện tỉnh chuyển về.

Ngày 19/1 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã gửi văn bản đến Sở Y tế; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế và các cơ sở y tế trong, ngoài công lập của tỉnh về việc chuyển khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đến cơ sở mới. 

 

Khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương được chuyền về đây và phục vụ từ ngày 20/1
Khoa Nhi của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương được chuyển về Bệnh viện chuyên khoa lao phổi từ ngày 20/1

Khoa Nhi được chuyển đến Bệnh viện chuyên khoa lao phổi (khu phố Phú Thọ, phường Phú Chánh, thị xã Tân Uyên). Đây là bệnh viện thuộc cụm 3 bệnh viện ở Bình Dương có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 900 tỷ nhưng xây xong bị bỏ hoang.

 

Các bệnh Nhi sẽ có điều kiện tốt khi chuyển vào cụm bệnh viện chuyên khoa
Việc chuyển khoa Nhi đến cơ sở mới sẽ góp phần làm giảm áp lực quá tải cho Bệnh viện Đa khoa Bình Dương 

Theo nội dung văn bản mà Bệnh viện Đa khoa Bình Dương gửi các đơn vị liên quan; mọi hoạt động tiếp nhận, khám và điều trị bệnh nhân nhi sẽ được thực hiện ở cơ sở mới từ ngày 20/1. Tuy nhiên, trong giai đoạn đầu, các trường hợp cấp cứu nhi về ngoại khoa, chấn thương,  mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt vẫn sẽ tiếp nhận tại cơ sở cũ (trên đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương).

 

Như vậy, sau nhiều năm bị bỏ hoang, đến thời điểm hiện tại, một trong 3 công trình bệnh viện trăm tỉ đã được đưa vào sử dụng để phục vụ người dân.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI