Bệnh viện Thanh Nhàn tiêm ngừa COVID-19 cho 30 nhân viên y tế đầu tiên

09/03/2021 - 09:39

PNO - Đây là bệnh viện đầu tiên trực thuộc Sở Y tế Hà Nội thí điểm triển khai tiêm chủng vắc-xin COVID-19 cho nhân viên y tế.

 

Bệnh viện Thanh Nhàn tổ chức tiêm chủng theo quy
Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết đã sàng lọc kỹ lưỡng, thiết lập quy trình tiêm chủng khép kín để đảm bảo an toàn 

Sáng 9/3, là một trong những người đầu tiên được tiêm ngừa vắc-xin COVID-19, nam điều dưỡng Trần Văn Cảm - Khoa Cấp cứu Nội nhi (Bệnh viện Thanh Nhàn) cho biết, dù đã được thông báo trước nhưng anh vẫn có cảm giác hồi hộp và may mắn. Bởi anh Cảm tin tưởng vào độ an toàn và hiệu quả của vắc-xin COVID-19, đây là một trong những “lá chắn” để bảo vệ mình cùng đồng nghiệp an toàn trong đại dịch.

Ông Đào Quang Minh - Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn - cho biết, Bệnh viện Thanh Nhàn là cơ sở y tế đầu tiên trực thuộc Sở Y tế Hà Nội được thí điểm tiêm chủng vắc-xin COVID-19. Trong ngày 9/3, bệnh viện sẽ tiêm cho 30 nhân viên y tế.

Để đảm bảo an toàn, Bệnh viện đã sàng lọc kỹ lưỡng, thiết lập quy trình tiêm chủng khép kín, một chiều đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi tiêm, các nhân viên y tế này sẽ được theo dõi sức khỏe 24 giờ tại bệnh viện với đầy đủ các trang thiết bị cấp cứu, chống sốc…

Tính tới 9g sáng nay, đã có khoảng 20 nhân viên y tế của Bệnh viện Thanh Nhàn được tiêm chủng.
Tính tới 9g sáng nay, đã có khoảng 20 nhân viên y tế của Bệnh viện Thanh Nhàn được tiêm chủng

Sau Bệnh viện Thanh Nhàn, Sở Y tế Hà Nội sẽ triển khai tiêm cho người làm việc trong các cơ sở y tế và nhóm những người tham gia phòng, chống dịch.Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ tiêm tổng cộng 7.235 liều vắc-xin COVID-19, kéo dài từ ngày 9 đến 18/3.

H.Anh

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI