Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM: 53 người dương tính SARS-CoV-2

13/06/2021 - 13:21

PNO - Số người dương tính với SARS-CoV-2 tại bệnh viện đã tăng lên con số 53 trên tổng số 887 người làm việc tại đây.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM thông tin, đến sáng 13/6, bệnh viện đã hoàn thành xét nghiệm RT-PCR cho 887 nhân viên, trong đó phát hiện 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Con số này vào hôm 12/6 là 22 người.

Những trường hợp dương tính này tập trung tại các phòng ban khối hậu cần của bệnh viện như toàn bộ nhân viên Phòng Công nghệ thông tin, Phòng Chỉ đạo tuyến, 17 nhân viên Phòng Hành chính quản trị, nhân viên các phòng chức năng khác như kế hoạch tổng hợp, tổ chức cán bộ, dược…

Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM
Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM

53 nhân viên dương tính hiện được cách ly điều trị tại Khoa Nhiễm A-D, ghi nhận 52/53 nhân viên hoàn toàn không có triệu chứng và các nhân viên này đều được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ 2 liều.

Đối với các trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính (F1), bệnh viện đã sử dụng các khối lầu làm nơi cách ly (đây là các khoa đã chuyển đổi công năng thành bệnh viện điều trị COVID từ đầu tuần theo chỉ đạo của Sở Y tế).

Bệnh viện rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong thời gian sớm nhất; tiếp tục phối hợp với HCDC xử lý các trường hợp F1, F2 tại địa phương và tăng cường khử khuẩn bề mặt, đồ dùng cá nhân trong môi trường bệnh viện.

Bệnh viện cũng đã lấy mẫu cho 88 bệnh nhân không phải COVID-19 hiện có tại các khoa nặng như  uốn ván, viêm não, HIV/AIDS, bệnh gan mạn. Tất cả xét nghiệm SARS-CoV-2 này đều âm tính.

Những nhân viên y tế tại BV Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin ngừa COVID-19.
Những nhân viên y tế tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đã được tiêm đủ 2 liều vắc xin ngừa COVID-19

Qua điều tra dịch tễ, nhận định nhiều khả năng chùm lây nhiễm này bắt nguồn từ khối hậu cần của bệnh viện, có nguồn gốc từ cộng đồng và lan đến một số nhân viên khoa cận lâm sàng, khoa lâm sàng qua quá trình làm việc với nhân viên công nghệ thông tin và nhân viên quản trị.

Bệnh viện sẽ tiếp tục phối hợp với Đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford theo dõi diễn tiến lâm sàng, nồng độ virus của các ca dương tính sau khi đã tiêm chủng vắc xin nhằm đánh giá hiệu quả của vắc xin COVID-19.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM đang điều trị cho 94 ca COVID-19 (bao gồm 53 nhân viên y tế), trong đó có 35 trường hợp nguy kịch đã hiện hữu từ các ngày trước.

Hiếu Nguyễn 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI