Bắt nhóm nữ quái chuyên móc túi bằng thủ đoạn mua sổ khám bệnh

31/12/2019 - 17:10

PNO - 5 kẻ móc túi bị bắt ngay sau khi “hành nghề” tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch vào sáng 30/12/2019. Thủ đoạn của băng nhóm này là lợi dụng lúc đông người, bệnh nhân chen lấn để dễ ra tay.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Quận 5, TPHCM cho biết vừa bắt nhóm nữ quái (gồm 5 người) chuyên móc túi người dân tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TPHCM). 

Bat nhom nu quai chuyen moc tui bang thu doan mua so kham benh
Cảnh móc túi của các đối tượng đã bị camera của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch ghi lại

Trong số 5 nữ quái, có 2 đối tượng có tiền án và tiền sự. Băng nhóm này khai đã thực hiện trót lọt nhiều vụ móc túi ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch và các bệnh viện khác ở TPHCM.

Thủ đoạn của nhóm nữ quái này là trà trộn vào đám đông bệnh nhân để mua sổ khám bệnh ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. Sau đó, chúng lợi dụng người bệnh sơ hở để móc túi.

Mới đây nhất, nhóm móc túi đu bám theo chị H. (36 tuổi, ở quận 8, TPHCM) do mang theo túi xách bên người. Cả bọn bám theo bệnh nhân đến trước phòng X-quang thì ra tay. 

Một đối tượng đi lên trước chị H. và đứng chặn lại. Một đối tượng áp sát phía sau nạn nhân, thò tay móc chiếc ví nhỏ từ túi xách của chị. Chiếc ví sau khi bị lấy ra khỏi giỏ xách, được chuyền tay sang một phụ nữ đứng cạnh bên. Trong lúc đó, 2 phụ nữ còn lại đứng cảnh giới phía sau nạn nhân.

Ngay lập tức, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Quận 5 và bảo vệ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch đã bắt trọn cả nhóm. Bên trong chiếc ví của nạn nhân là 4 triệu đồng và các giấy tờ cá nhân.

Bat nhom nu quai chuyen moc tui bang thu doan mua so kham benh
5 nữ quái móc túi người bệnh bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Quận 5 cũng phát hiện 3 người đàn ông ở cổng bệnh viện chuyên chở các nữ quái đi móc túi với tiền công 300.000 đồng/người. Tuy nhiên, 3 đối tượng này không trực tiếp tham gia vào vụ móc túi nên đã được bảo lãnh ra về.

Ban Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI