Bắt nhóm giả danh công an, dùng roi điện tấn công tài xế Grab để cướp

19/01/2022 - 16:31

PNO - Khi gọi khách ra giao hàng, nam tài xế bất ngờ bị 2 thanh niên giả danh công an dùng roi điện tấn công rồi cướp hàng trăm cây thuốc lá.

Ngày 19/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX.Tân Uyên (Bình Dương) cho biết, đang tạm giữ hình sự 3 thanh niên để điều tra hành vi “Giả danh công an cướp tài sản” tại xã Bạch Đằng, TX.Tân Uyên. Ba người bị tạm giữ gồm Trương Ngọc Quí (23 tuổi), Trương Ngọc Tài (20 tuổi) và Thạch Khánh Lộc (33 tuổi, cùng tạm trú xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai). Ngoài ra cơ quan công an thu giữ 115 cây thuốc lá nhãn hiệu “555” trị giá 16,4 triệu đồng và 1 roi điện phục vụ công tác điều tra. 

Trước đó, vào khoảng 20g ngày 16/1, Công an xã Bạch Đằng tiếp nhận tin báo của anh L.D.P. (tài xế xe ôm công nghệ Grab, ngụ TPHCM) về việc bị một nhóm người giả danh Công an xã Bạch Đằng cướp tài sản. Sau khi xác minh, Công an xã Bạch Đằng đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an TX.Tân Uyên nhanh chóng điều tra, truy xét các đối tượng gây án.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ khi đang chuẩn bị
Nhóm thanh niên bị bắt giữ khi đang chuẩn bị thực hiện hành vi tương tự

Nạn nhân khai được một người đàn ông tên Huy (chưa rõ lai lịch) liên hệ với anh để thuê chở thuốc lá từ quận Bình Thạnh, TPHCM đến xã Bạch Đằng, TX.Tân Uyên, sau đó kêu người nhận chuyển khoản trả tiền cho Huy.

Vào khoảng 17g30 cùng ngày, anh P. chở hàng đến xã Bạch Đằng để giao và gọi điện đến số 0783.453.650 thì một nam thanh niên chạy xe máy không rõ biển số đến gặp, dẫn anh P. vào ấp Điều Hoà, xã Bạch Đằng. Khi đến đoạn đường vắng, nam thanh niên yêu cầu anh P. dừng lại, bốc dỡ hàng xuống thì anh P. yêu cầu xem kết quả chuyển khoản cho Huy. Đúng lúc này, xuất hiện thêm 2 người tự xưng là “Công an xã Bạch Đằng” đang thực hiện tuần tra kiểm soát, yêu cầu xuống hàng kiểm tra hành chính.

Chưa dừng lại, một trong 3 thanh niên đã dùng roi điện chích vào người anh P., lấy thùng hàng chở đi rồi yêu cầu nạn nhân chạy theo về trụ sở Công an xã Bạch Đằng để xử lý. Khi chạy được một đoạn, nhóm thanh niên nhanh chóng tẩu thoát.

Đến 20g ngày 18/1, khi nhóm của Lộc đang tiếp tục gây án với thủ đoạn tương tự tại xã Bạch Đằng thì bị lực lượng công an khống chế, bắt giữ.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI