Bắt nhóm dàn cảnh va chạm giao thông móc túi người dân

25/05/2021 - 10:58

PNO - Một phụ nữ 63 tuổi cùng đồng bọn dàn cảnh va chạm giao thông với người đi đường để móc lấy trộm tài sản.

Ngày 25/5, Công an quận Bình Tân, TPHCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam với Tăng Thị Hương (63 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức), Nguyễn Thành Đồng (56 tuổi, ngụ quận 4), Mai Đức Tùng (44 tuổi, ngụ quận 4), Phạm Văn Năm (47 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè), Nguyễn Bá Tuấn (21 tuổi, ngụ quận 7) để điều tra về hành vi dàn cảnh va chạm giao thông trộm cắp tài sản.

Băng nhóm dàn cảnh va chạm giao thông trộm cắp tài sản do nữ quái 63 tuổi cầm đầu tại cơ quan công an
Băng nhóm dàn cảnh va chạm giao thông trộm cắp tài sản do "nữ quái" 63 tuổi cầm đầu tại cơ quan công an

Theo đó, gần đây, trên tuyến quốc lộ 1 và nhiều tuyến đường khác ở quận Bình Tân có tình trạng một nhóm đối tượng dàn cảnh va chạm giao thông với người dân rồi trộm tài sản. 

Trước tính chất các vụ việc, Công an quận Bình Tân đã vào cuộc điều tra và xác định băng nhóm này do “nữ quái” Hương cầm đầu và quy tụ hàng chục đàn em.

Mới đây, công an đã bắt giữ Hương, Đồng, Tùng, Năm và Tuấn. Qua làm việc, “nữ quái” 63 tuổi cùng đồng bọn thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, do không có tiền tiêu xài nên Hương cùng các đối tượng lập nhóm để đi trộm cắp tài sản.

“Nữ quái” 63 tuổi phân công rõ ràng nhiệm vụ của các thành viên trong nhóm. Cụ thể, Luộm cùng Dũng, Tí, Hiển (chưa rõ lai lịch) tìm kiếm “con mồi”; ra hiệu cho các thành viên khác trong nhóm vượt lên tạt đầu xe của “con mồi”. Luộm, Dũng, Tí, Hiển chạy áp sát vờ tạo va chạm giao thông để “con mồi” phân tâm. Lúc này, Kiệt chở Hương chạy lên áp sát móc túi của “con mồi” rồi rời đi.

Nếu “con mồi” phát hiện tri hô đuổi theo thì Năm, Tuấn, Tùng có nhiệm vụ "cản địa". 

Từ ngày 15/1 đến 2/2, nhóm của Hương đã thực hiện 2 vụ dàn cảnh va chạm trên quốc lộ 1. Tài sản chúng lấy được là 105 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

Công an đang điều tra mở rộng và truy bắt các đối tượng còn lại.

C.M

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI