Bắt khẩn cấp người đàn ông đánh nữ thư ký tòa án ở Vũng Tàu

07/11/2021 - 11:46

PNO - Nữ thư ký tòa án đến giao các văn bản liên quan đến việc giải quyết khiếu nại về đất đai, Tuấn đã chửi bới, đánh cán bộ này trên đường về.

 

 

Tuấn thời điểm bị bắt
Tuấn thời điểm bị bắt

Ngày 7/11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã ra quyết định bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Tuấn (64 tuổi, HKTT tại 128 Lê Hồng Phong, phường 4, TP. Vũng Tàu) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trong quá trình Công an TP. Vũng Tàu thực hiện lệnh bắt, Tuấn đã liên tục có hành vi, lời nói xúc phạm, chửi bới các cán bộ Công an và các cơ quan pháp luật, chính quyền Nhà nước. Thậm chí Tuấn còn nhiều lần lớn tiếng đe dọa.

Thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 5/11, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc là thư ký Tòa án TP. Vũng Tàu đi cùng bà Võ Thị Bạch Yến, tổ trưởng tổ 1, khu phố 6, phường 4, TP. Vũng Tàu đến nhà Nguyễn Văn Tuấn để giao các văn bản của Tòa án TP. Vũng Tàu cho Tuấn.

Khi gặp Tuấn, bà Ngọc giới thiệu là thư ký Tòa án TP. Vũng Tàu, đồng thời giới thiệu bà Yến đi cùng và chứng kiến việc giao các văn bản liên quan đến việc giải quyết khiếu nại của Tuấn và mời Tuấn đến Tòa án TP. Vũng Tàu làm việc.

Công an khám xét nơi ở của đối tượng.
Công an khám xét nơi ở của Tuấn

Tuy nhiên, vừa thấy bà Ngọc, Tuấn đã có hành động liên tục chửi mắng, dùng nhiều lời nói xúc phạm bà Ngọc cùng các cán bộ công tác tại Toà án TP. Vũng Tàu và không nhận các văn bản trên.

Bà Ngọc sau đó đã giải thích và mời Tuấn đến Toà án TP. Vũng Tàu để giải quyết vụ việc tranh chấp đất đai do Tuấn là nguyên đơn, đang được Tòa án TP. Vũng Tàu thụ lý giải quyết, nhưng Tuấn tiếp tục có thái độ không hợp tác, liên tục xúc phạm bà Ngọc.

Bà Ngọc sau đó thông báo nếu Tuấn không nhận sẽ tiến hành lập biên bản về việc không nhận các văn bản của Tòa án TP. Vũng Tàu.

Vị này niêm yết các văn bản nêu trên ở trước nhà Tuấn, đồng thời lập biên bản về việc niêm yết văn bản.

Tuấn bỏ vào trong nhà, bà Ngọc dán niêm yết các văn bản của Toà án vào cổng nhà Tuấn, trước sự chứng kiến của bà Yến.

Sau đó bà Ngọc cùng bà Yến đi về dọc theo đường Lê Hồng Phong, hướng về phía ngã tư Lê Hồng Phong - Nguyễn Thái Học.

Khi đến trước khu vực nhà số 118 đường Lê Hồng Phong, phường 4, TP. Vũng Tàu thì bị Tuấn chạy theo chửi mắng về việc bà Ngọc niêm yết các văn bản của Toà án TP. Vũng Tàu trước nhà Tuấn.

Ngoài ra, Tuấn còn lao đến dùng tay phải tát vào mặt bà Ngọc, làm mắt kính của Ngọc bị văng xuống đất. Tuấn tiếp tục chửi mắng và bắt bà Ngọc quay lại xé bỏ các văn bản đã dán.

Lúc này, vợ Tuấn là bà Trương Thị Nguyệt Lãng đi xe đạp đến can ngăn, nhưng Tuấn vẫn tiếp tục chửi mắng và bắt bà Ngọc thực hiện yêu cầu của Tuấn.

Do bị tấn công và lo sợ vì bị Tuấn dồn ép liên tục nên bà Ngọc đã quay lại gỡ các văn bản của Toà án TP. Vũng Tàu vừa niêm yết trước nhà Tuấn.

Linh Đan

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI