Bắt Giám đốc Công ty Bất động sản Ba Thành Phát ở Bình Dương

22/01/2021 - 16:29

PNO - Mặc dù dự án chưa được phê duyệt nhưng Giám đốc Công ty Ba Thành Phát đã bán cho người dân, chiếm đoạt gần 17 tỷ đồng.

Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Tuấn Linh (31 tuổi, quê ở Kiên Giang) Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển địa ốc Ba Thành Phát (Công ty Ba Thành Phát) và Lê Minh Nhựt - Phó giám đốc kinh doanh công ty về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công ty Ba Thành Phát có địa chỉ tại đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Trụ sở công ty bất động sản Ba Thành Phát
Trụ sở Công ty Bất động sản Ba Thành Phát

 

Theo điều tra ban đầu từ cơ quan công an, giữa năm 2018 Linh, Nhựt cùng một số người khác góp vốn để mua 21 lô đất tại xã Lai Hưng (huyện Bàu Bàng, Bình Dương) với diện tích tổng cộng gần 98.000m2 để thành lập dự án Thành Phát City 1. 

Sau khi mua được 21 lô đất trên, Công ty Ba Thành Phát đã vẽ sơ đồ phân lô, tách 21 thửa đất trên thành 464 nền đồng thời làm thủ tục xin phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án. Trong thời gian chờ xin chủ trương, Linh đã tự đặt tên cho dự án là Khu nhà ở Thành Phát City 1 rồi rao bán.

Trong thời gian ngắn, Công ty Ba Thành Phát đã ký được hơn 205 hợp đồng thỏa thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án này. Tuy nhiên, sau khi nhận được thủ tục từ phía công ty thì tháng 4/2019 phía Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã không chấp thuận chủ trương của dự án này. Lý do là khu đất này không phù hợp quy hoạch xây dựng của tỉnh.

Giám đốc Linh thời điểm trước khi bị bắt
Nguyễn Tuấn Linh thời điểm trước khi bị bắt

Sau khi có thông tin không được phê duyệt, phía Công ty Ba Thành Phát đã trả lại tiền cho 165 khách hàng. Trong đó, hiện tại còn 40 khách hàng chưa được hoàn tiền. Số tiền mà Công ty Ba Thành Phát chiếm đoạt là hơn 15 tỷ đồng. Không chỉ ở dự án tại Bàu Bàng mà ở một dự án khác tại phường Hòa Lợi (thị xã Bến Cát, Bình Dương), Linh cũng tự ý phân lô bán cho người dân khi chưa được phê duyệt chủ trương, chiếm đoạt của 3 người dân với số tiền gần 2 tỷ đồng.

Toàn bộ số 43 người bị Linh lừa bán dự án đã làm đơn tố cáo Công ty Ba Thành Phát lừa đảo với số tiền lên đến gần 17 tỷ đồng. Biết mua phải dự án ma, vào tháng 11/2020 hàng chục người dân đã kéo đến trước trụ sở Công ty Ba Thành Phát căng băng rôn tố cáo đồng thời yêu cầu công ty trả lại tiền nhưng không được.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI