Bất động sản Nam Sài Gòn hưởng lợi từ cầu Thủ Thiêm 4

13/12/2021 - 08:39

PNO - Sự hình thành của cầu Thủ Thiêm 4 sắp tới sẽ mang lại một bức tranh khác cho thị trường bất động sản khu vực Bến Nghé (quận 7) và Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức).

Cầu Thủ Thiêm 4 nâng tầm cho khu vực Bến Nghé (Q.7) và Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức)

Được đánh giá là hai khu vực đáng sống bậc nhất TPHCM, cả quận 7 và TP.Thủ Đức trong suốt những năm qua đều được chú trọng phát triển đồng bộ về mặt tiện ích, kinh tế và cả nhu cầu sống cao cấp. Ngoài ra, ở cả hai quận đều có nhiều hệ thống kênh rạch, mang lại môi trường sống trong lành hơn so với các khu vực khác. Tuy nhiên, xét về mặt hạ tầng thì đây là hai khu vực có nhiều hạn chế về giao thông kết nối. 

Theo quan sát, sự kết nối giữa hai quận hiện có cầu Phú Mỹ đã đem lại sự thay đổi khá lớn cho thị trường, tuy nhiên cây cầu này chỉ phục vụ cho các container qua lại giữa phà Cát Lái với các tỉnh miền Tây, vậy sự kết nối giữa trung tâm quận 7 và TP.Thủ Đức là chưa có. Chính vì thế, sự xuất hiện của cầu Thủ Thiêm 4 sắp tới, dự kiến được khởi công vào năm 2022 và hoàn thành trong hai năm, sẽ mang lại bộ mặt đô thị hoàn toàn khác cho hai khu vực.

Asiana Riverside là một trong những dự án có vị trí đắt giá ngay cầu Thủ Thiêm 4, với nhiều tiềm năng hứa hẹn cho cư dân
Asiana Riverside là một trong những dự án có vị trí đắt giá ngay cầu Thủ Thiêm 4, với nhiều tiềm năng hứa hẹn cho cư dân

So sánh về sự thay đổi do những cây cầu mang lại, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cao cấp CBRE Việt Nam, lấy ví dụ, cầu Thủ Thiêm 2 kết nối TP.Thủ Đức và quận 1 sau khi được hợp long đã ngay lập tức giải quyết hầu hết các bài toán kẹt xe. Đặc biệt, khi chưa có cầu Thủ Thiêm 2 thì giá bán bất động sản (BĐS) ở hai bên đầu cầu chỉ ở mức trung bình trên thị trường, nhưng khi có thông tin khởi công cầu thì các dự án liên tục thiết lập mặt bằng giá mới. Vì vậy, câu chuyện cầu Thủ Thiêm 4 đi vào hoạt động chắc chắn sẽ tăng lợi thế cho những dự án tọa lạc đắt địa hai bên đầu cầu.

Theo CBRE, cầu Thủ Thiêm 4 nối liền khu vực trung tâm CBD của TP.Thủ Đức với giao lộ Huỳnh Tấn Phát và Nguyễn Văn Linh của khu vực quận 7, vì vậy được hưởng lợi nhiều nhất sau khi cây cầu hình thành đó là: khu vực Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh và đặc biệt là khu chế xuất Tân Thuận vì nằm ngay dưới đầu cầu Thủ Thiêm 4. 

Ngoài ra, sau khi đưa vào hoạt động, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ trở thành một trong những công trình trọng điểm kết nối khu đô thị Thủ Thiêm với khu Nam Sài Gòn, góp phần không nhỏ vào việc đi lại của cư dân từ TP.Thủ Đức sang quận 7. Không những thế, sự hiện diện của cầu Thủ Thiêm 4 sẽ giảm tải được lượng lớn xe cộ lưu thông từ quận 4 sang phía quận 1 khi cư dân từ huyện Bình Chánh, quận 7, huyện Nhà Bè muốn di chuyển về trung tâm quận 1.
Dự án Asiana Riverside hưởng lợi từ cầu Thủ Thiêm 4

Dựa trên những phân tích, việc hình thành của cầu Thủ Thiêm 4 sắp tới sẽ mang lại một bức tranh với màu sắc hoàn toàn khác cho thị trường hai khu vực Bến Nghé - Thủ Thiêm.

Đặc biệt, khi hạ tầng giao thông luôn là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị BĐS tại khu vực thì không thể không nhắc đến các dự án BĐS cũng như các mảnh đất gần với cầu Thủ Thiêm 4. Bởi lẽ hiện nay, khu đô thị mới Thủ Thiêm chỉ kết nối giao thông với trung tâm hiện hữu tại Q.Bình Thạnh và Q.1, chưa kết nối được với quận 4, quận 7 và khu Nam.

Một trong những dự án đang dậy sóng trên thị trường khu Nam trong thời gian qua đó là Asiana Riverside của chủ đầu tư Gotec Land. Khi vừa ra mắt, dự án đã gây tiếng vang không chỉ bởi tầm nhìn phong thủy đắt giá mặt tiền sông Sài Gòn, mà còn ăn điểm ở vị trí ngay giao điểm tiếp giáp giữa Bến Nghé và Thủ Thiêm. Với vị thế này, Asiana Riverside là dự án kết nối thuận tiện và dễ dàng đến các tọa độ trung tâm của thành phố như: khu đô thị mới Thủ Thiêm của TP.Thủ Đức, trung tâm Phú Mỹ Hưng, tâm điểm quận 1, quận 4…

Asiana Riverside còn là dự án cao tầng hiếm hoi trên trục đường Bến Nghé và thừa hưởng tầm nhìn ôm trọn view sông, với thiết kế hình chữ V, toàn bộ các khung cửa sổ tại dự án đều có tầm nhìn không bị che chắn, mang lại một cuộc sống trọn đầy thiên nhiên và thịnh vượng mỗi ngày. Đặc biệt, cư dân Asiana sẽ sở hữu một cuộc sống vô cùng thoáng đãng khi dự án được bố trí tới 60% diện tích dành cho mảng xanh và các khu vực tiện ích. 

Bằng thông điệp giữ gìn những giá trị truyền thống cao đẹp, Asiana Riverside mang lại một chuẩn mực sống cao cấp giao hòa giữa truyền thống và hiện đại. Ở mỗi khung cửa căn hộ hứa hẹn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng của các chủ nhân tương lai.

Minh Châu

 

Nguồn: Gotec Land

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI