Bắt đối tượng lừa tiền đăng ký ưu tiên tiêm vắc xin, bán phôi giấy xét nghiệm COVID-19

29/07/2021 - 09:49

PNO - Công an xác định, đã có rất nhiều người bị Phụng thuyết phục, chuyển tiền đăng ký ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19, mua phôi giấy kết quả xét nghiệm để làm giấy thông hành.

Ngày 29/7, Công an TPHCM cho biết, đã bắt giữ đối tượng lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an TP. Thủ Đức đã phối hợp kiểm tra, tạm giữ đối tượng Nguyễn Minh Phụng (25 tuổi, ngụ phường Tam Phú, TP. Thủ Đức) để làm rõ, xử lý hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng tải các thông tin cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, dược phẩm, tổ chức dịch vụ tiêm vắc xin COVID-19 nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phụng tại cơ quan công an.
Đối tượng Phụng tại cơ quan công an

Cơ quan công an xác định, Phụng đã đăng tải trên các ứng dụng mạng xã hội Facebook, Zalo… nội dung thông tin: Cung cấp giấy xét nghiệm COVID-19 để làm giấy thông hành, đi lại qua các trạm kiểm soát dịch (600.000 đồng/tờ); đăng ký dịch vụ tiêm ngừa vắc xin các loại (Pfizer 1.250.000 đồng/liều, AstraZeneca 1.080.000 đồng/liều); các loại dược phẩm để chữa trị khi nhiễm COVID-19; bán hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu.

Sau khi các nạn nhân chuyển tiền, Phụng chặn liên lạc, chiếm đoạt tiền.

Hành vi của Phụng đã tác động sai lệch về nhận thức của người dân trong việc tổ chức tiêm ngừa vắc xin, phòng chống dịch bệnh COVID-19 của lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng.

Hiện Công an thành phố thủ Đức đang củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, điều tra làm rõ để nhanh chóng xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Phụng, vừa để răn đe các đối tượng có ý định lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động vi phạm pháp luật.

Sơn Vinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI