Bắt 1 đối tượng trong nhóm lừa đảo bán dự án ma ở huyện Hóc Môn, Củ Chi

15/10/2022 - 11:07

PNO - Ngày 15/10, Công an TPHCM cho biết, đã khởi tố bị can, lệnh bắt giam với Lâm Uy Minh để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, năm 2018, Công ty TNHH xây dựng bất động sản Vạn Đạt (gọi tắt là Công ty Vạn Đạt) có trụ sở tại số 148 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM do Nguyễn Thị Hương Giang (sinh năm 1991) làm người đại diện theo pháp luật kiêm giám đốc, Đặng Minh Anh Dũng (sinh năm 1990) làm Phó Giám đốc. Công ty này không làm thủ tục dự án, không được cơ quan chức năng phê duyệt thuận chủ trương và cấp phép đầu tư xây dựng dự án khu dân cư ở huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn.

Minh tại cơ quan công an
Minh tại cơ quan công an

Tuy nhiên, các đối tượng đã tự đặt tên dự án, quảng cáo, phân nền để ký kết hợp đồng mua bán và cam kết nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với dự án Vạn Đạt Củ Chi và dự án Vạn Đạt Hóc Môn. Sau khi nhận tiền của khách hàng, các đối tượng thuộc Công ty Vạn Đạt không thực hiện theo cam kết mà chiếm đoạt.

Công an vào cuộc điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Dũng và khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Giang về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Mở rộng, công an xác định Minh là người trực tiếp tham gia cùng với Dũng, tiến hành giao dịch, đặt cọc mua bán thửa đất số 521 tờ bản đồ số 30 tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM sử dụng để lập dự án không có thật đặt tên là dự án Khu dân cư Vạn Đạt Hóc Môn. Đồng thời, các thửa đất thuộc tờ bản đồ số 17, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, sử dụng để lập dự án không có thật đặt tên là dự án Khu dân cư Vạn Đạt Củ Chi.

Sau đó, Minh giao cho Dũng đứng tên ký hợp đồng đặt cọc để làm hồ sơ cung cấp cho đơn vị môi giới thực hiện giới thiệu, chào bán đất thuộc dự án Vạn Đạt Củ Chi và Vạn Đạt Hóc Môn không có thật. Minh cùng với Giang đứng tên, thực hiện các giao dịch đối với tài khoản của Công ty Vạn Đạt mở tại ngân hàng. Đối với số tiền do khách hàng chuyển vào tài khoản của Công ty Vạn Đạt, các đối tượng rút tiền mặt, chuyển khoản vào tài khoản cá nhân của Minh số tiền hơn 6 tỷ đồng để chiếm đoạt.

Công an đề nghị ai là nạn nhân, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, thông tin các tài sản liên quan đến Công ty Vạn Đạt và các bị can nêu trên; yêu cầu đến Công an TPHCM (Đội 9 - Phòng Cảnh sát Kinh Công an TPHCM) số 674 đường 3/2, phường 4, quận10 gặp điều tra viên Lê Thị Dung, SĐT 0342257685 để làm việc.

C.A.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI