Bao cao su nổi trắng hồ Linh Đàm: 'Chỉ là những bọc nhỏ, như rác bình thường'

23/11/2016 - 15:27

PNO - Ông Trịnh Ngọc Sơn cho rằng, ở nhiều nơi người ta còn đi vệ sinh xuống hồ, đó chỉ là cảm giác của người dân.

Chỉ là cảm giác của người dân?

Tiếp tục thông tin liên quan đến việc bao cao su, băng vệ sinh nổi trắng hồ Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hà nội), sáng 23/11, trao đổi với PV, ông Trịnh Ngọc Sơn – Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 4 (đơn vị quản lý hồ Linh Đàm) cho biết, trong ngày hôm qua (22/11) các công nhân trong đơn vị đã vớt lên được một túi khoảng 3kg.

Ông Sơn cũng cho hay, việc tìm kiếm đối tượng vứt rác phía vẫn đang được phía cơ quan công an tiến hành điều tra.

Trước ý kiến cho rằng việc những loại rác thải này được vứt xuống hồ gây nên sự phản cảm, ô nhiễm khiến nhiều người có cảm giác ghê sợ, ông Sơn cho rằng: "Ở nhiều nơi người ta còn đi vệ sinh xuống hồ, đó chỉ là cảm giác của người dân. 

Bao cao su noi trang ho Linh Dam: 'Chi la nhung boc nho, nhu rac binh thuong'
Công nhân môi trường dọn dẹp số rác bất thường tại hồ Linh Đàm ngày 22/11. Ảnh: Dân việt

Đương nhiên chúng tôi cũng có những bộ phận kỹ thuật, thường kỳ sẽ lấy mẫu quan trắc nước thường xuyên, nếu có vấn đề gì chúng tôi cũng sẽ có những biện pháp xử lý". 

Đồng thời, vị lãnh đạo cũng cho hay, Sở Tài nguyên Môi trường vẫn có những kế hoạch quan trắc nước ở các hồ tại Hà Nội thường xuyên.

Ông Sơn đánh giá, đây là lần đầu tiên có sự việc này. Tuy nhiên, theo ông: "Báo chí đôi khi làm to chuyện ra, nó cũng chỉ là bọc nhỏ, như rác bình thường, có điều đây là cái nói lên ý thức của người dân. Còn việc vứt một con gà chết hay con lợn chết còn kinh khủng hơn cái đấy (bao cao su -PV)".

Có thể trích xuất camera của các hộ dân

Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 4 nhấn mạnh rằng, vấn đề hiện nay là người dân xung quanh phải có ý thức giữ gìn, nếu chỉ là việc phòng chống thì rất khó. 

Bao cao su noi trang ho Linh Dam: 'Chi la nhung boc nho, nhu rac binh thuong'
Hình ảnh được anh Benjamin chia sẻ trên mạng xã hội trước đó. Ảnh: Benjamin James Park

"Trên bờ hiện nay đã có các thùng rác, người dân không nên vứt rác xuống hồ, những người nào đã từng như vậy thì không nên có hành động đó nữa", ông Sơn bày tỏ.

Trao đổi thêm với Dân việt, ông Sơn đặt nghi vấn, với khối lượng bao cao su, băng vệ sinh nhiều như thế thì khó có thể do một hộ dân nào đó vứt ra mà phải do một khách sạn, nhà nghỉ nào đó tích trữ lâu ngày rồi vứt ra hồ.

Ngoài ra, ông Sơn không loại trừ khả năng có xe hút bể phốt vừa hút từ khách sạn, nhà nghỉ nào đó rồi xả trộm xuống hồ vì nhiều chiếc bao cao su có dấu hiệu của sự phân hủy, mục ruỗng do ngâm trong nước lâu ngày.

"Cảnh sát môi trường cũng có thể trích xuất camera của các hộ dân xung quanh hồ để kiểm tra, nhận dạng nếu có xe hút bể phốt xả thải xuống hồ vì loại này rất dễ nhận dạng. Hơn nữa, khoảng cách từ đường ra đến vệ hồ khá xa nên xe không thể đổ trực tiếp mà phải dòng dây…”, ông Sơn nói.

Trước đó, sáng 22/11, hàng ngàn bao cao su, băng vệ sinh… đã qua sử dụng bất ngờ nổi trắng mặt hồ Linh Đàm. Sự việc được nhiều người dân cho rằng trông rất phản cảm và mất mỹ quan đô thị.

Đặc biệt, khi những hình ảnh này, được anh Benjamin James Park (34 tuổi, người quốc tịch Úc) đăng tải trên trang cá nhân của mình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính xác thực của những hình ảnh này, thậm chí họ còn cho rằng anh Benjamin đã dùng photoshop để thu hút sự chú ý

Hoàng Trang

 
TIN MỚI