Truy tố một YouTuber thuê ô tô đem cầm cố

22/09/2022 - 15:21

PNO - Huỳnh Trung Hiếu (Jimmy Huỳnh), 47 tuổi, quê TP. Cần Thơ bị truy tố với cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Điều 175, của Bộ luật Hình sự.

Ngày 22/9, tin từ Viện KSND TP. Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, đơn vị này đã ban hành cáo trạng và quyết định truy tố đối với Huỳnh Trung Hiếu về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Huỳnh Trung Hiếu bị truy nã trước đó
Huỳnh Trung Hiếu bị truy nã trước đó

Theo cáo trạng, Huỳnh Trung Hiếu được biết đến là một YouTuber khá nổi tiếng trên các diễn đàn mạng xã hội, đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH đào tạo Anh ngữ E - MEKONG có trụ sở tại TP. Cần Thơ.

Cuối tháng 3/2019, với mác giám đốc doanh nghiệp, Hiếu thuê xe ô tô của bà Vưu Thanh H. ở Bạc Liêu, với giá 11 triệu đồng/tháng để đưa rước nhân viên. Hai tháng sau, Hiếu mang xe ô tô mình thuê đi cầm với số tiền 350 triệu đồng. Tiền cầm cố xe, Hiếu sử dụng vào việc trả nợ và tiêu xài cá nhân, nhưng vẫn thanh toán tiền thuê xe hàng tháng cho bà H. Hơn 2 năm sau, Hiếu không còn khả năng thanh toán tiền thuê xe nên lẩn trốn chủ xe.

Tháng 11/2021, bà H. trình báo với cơ quan công an khi phát hiện ô tô của mình đang được một người đàn ông điều khiển. Qua làm việc, người này đã tự nguyện giao nộp xe để phục vụ quá trình điều tra.

Ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Bạc Liêu khởi tố đối với Hiếu, nhưng sau đó y bỏ trốn và bị truy nã. Đến ngày 18/6, Hiếu ra đầu thú và bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đến nay. 
 

Hoàng Hạnh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI