Bắc Giang phong tỏa 4 khu công nghiệp, cách ly xã hội 1 huyện, 3 xã để phòng chống COVID-19

18/05/2021 - 08:58

PNO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp, cách ly xã hội 1 huyện và 3 xã.

Bắc Giang đã phong toả 4 KCN để phòng chống dịch COVID-19.
Bắc Giang đã phong tỏa 4 khu công nghiệp để phòng chống dịch COVID-19

Theo đó, bắt đầu từ 0g ngày 18/5, 4 khu công nghiệp: Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng tạm dừng hoạt động; thực hiện cách ly xã hội huyện Việt Yên và 3 xã: Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện Việt Yên và trên 3 xã: Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng thực hiện chế độ làm việc trực tuyến tại nhà, chỉ để lại bộ phận trực lãnh đạo và trực cơ quan. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc ngành y tế, công an, quân đội, điện lực, thông tin và truyền thông, môi trường, nước sạch, các lực lượng phòng, chống dịch đảm bảo duy trì các hoạt động nghiệp vụ và có các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tạm dừng hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại các cơ quan nhà nước cấp huyện, cấp xã. Tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan, đơn vị, khi cần triệu tập phải có mặt ngay.

Trước đó, sáng 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu chủ các doanh nghiệp thông báo với người lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp ở lại Bắc Giang, không được về quê để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Bảo Khang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI